Sân chơi Motorsport bài bản cho người đam mê tại Tp.HCM - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
07:52 - 30/03/2021 (GMT+7)

Sân chơi Motorsport bài bản cho người đam mê tại Tp.HCM

Sân chơi Motorsport bài bản cho người đam mê tại Tp.HCM

Câu lạc bộ (CLB) Redline Motorsports đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ đua xe tại TP.HCM về dành cho cộng đồng đam mê, tạo ra sân chơi chính quy cùng sự hỗ trợ của cơ quan đại diện cho Liên đoàn ô tô thế giới FIA là công ty VMA, cũng như Hiệp hội ô tô thể thao Việt Nam.

Với mục tiêu quảng bá và xây dựng phong trào Motorsports tại Việt nam, dưới sự hỗ trợ của cơ quan đại diện cho Liên đoàn ô tô thế giới FIA là công ty VMA, cũng như Hiệp hội ô tô thể thao Việt Nam, cộng đồng người đam mê Motorsports tại Việt Nam, và với hy vọng tạo ra sân chơi motorsports tại TP.HCM, Câu lạc bộ (CLB) REDLINE MOTORSPORTS đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ đua xe tại TP.HCM, đồng thời là hội thảo về Motorsports. 

Trinh-dien-xe_3

Mặc dù giải đua tốc độ Formula 1 tổ chức tại Việt nam năm 2020 và 2021 đã bị hoãn do dịch bệnh Covid trên toàn thế giới, nhưng không vì vậy mà niềm đam mê với bộ môn Motorsport đi xuống, trái lại chính âm hưởng của việc tham gia tổ chức giải đua danh giá nhất hành tinh này đã tạo tiền đề cho việc xây dựng bộ môn thể thao mới là Motorsports – đua ô tô tại Việt Nam. Motorsports được hiểu là các cuộc đua ô tô tốc độ cao, tuân thủ các qui định do Liên đoàn ô tô thế giới FIA ban hành. 

Nguyễn Hồng Vinh - Chủ tịch CLB Redline Motorsports

Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch CLB Redline Motorsports tại sự kiện

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hồng Vinh, một người rất nổi tiếng trong cộng đồng Motorsport tại Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch CLB Redline Motorsports cho biết: “Chúng tôi theo đuổi mục tiêu xây dựng văn hóa đua xe tại Việt Nam, và lễ ra mắt được tổ chức như 1 dạng hội thảo về Motorsports. Đây là 1 môn thể thao rất đặc biệt và thu hút được số người tham gia đông đảo. Tuy nhiên, Motorsports ở Việt nam chưa được phổ biến. Nhằm xây dựng nền móng cho motorsports, chúng ta không chỉ xây dựng đội ngũ tay đua, mà cần những người sẵn sàng tham gia motorsports với vai trò giám sát, trọng tài, tổ chức,…Vì vậy thông qua buổi hội thảo này, chúng tôi hy vọng những người đam mê thể thao tốc độ sẽ có được những thông tin cần thiết để chung tay xây dựng phong trào.’’ 

Đại diện VMA cũng góp mặt trong sự kiện diễn ra tại Tp.HCM

Đại diện VMA cũng góp mặt trong sự kiện diễn ra tại Tp.HCM

Ngoài số lượng người quan tâm đông đảo, đại diện các cơ quan truyền thông, đại diện của Liên đoàn ô tô thế giới FIA tại Việt nam, công ty VMA cũng góp mặt và chia sẻ: “Motorsports cần có sự phát triển cả về chiều rộng cũng như chiều sâu. Sự thành lập của những câu lạc bộ đua xe là bước khởi đầu cho sự phát triển của Motorsports tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp. Không chỉ phổ biến bộ môn đua xe đúng theo chuẩn thế giới, các câu lạc bộ cần tập trung vào việc lan tỏa văn hóa đua xe và đề cao văn hóa lái xe hàng ngày, nâng cao nhận thức về lái xe an toàn.’’ 

CLB-Redline-Mien-Nam-0921

Câu lạc bộ Redline Motorsports được thành lập tháng 5 năm 2020. Redline Motorsports theo đuổi việc tuyển chọn và huấn luyện các tay đua theo đúng chuẩn quốc tế, tổ chức các giải đua nhỏ với mục tiêu quảng bá hình ảnh định dạng đua xe Auto Gymkhana (Motorkhana), vốn là mô hình dễ tiếp cận với số đông người sở hữu ô tô. 

Kế hoạch tổ chức 7 giải đua tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021 của câu lạc bộ đã dành được rất nhiều sự quan tâm đến từ những người ham mê. 

Để tham gia vào Câu lạc bộ Redline Motorsports, các bạn có thể đăng ký online tại: https://form.jotform.com/210820060805039

Hoàng Nam

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7 có lái thử không nhỉ?

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7cos lái thử không nhỉ?