13:03 - 11/06/2022 (GMT+7)

Chương trình xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam

Sau hai năm chuẩn bị, Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam chính thức diễn ra vào ngày 09/07/2022, tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Đồ Sơn, Hải Phòng. Chương trình dự kiến sẽ xác lập kỷ lục “Xếp hình bằng ô tô nhiều nhất” và “Đoàn diễu hành bằng ô tô nhiều nhất”, được công nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình bản đồ Việt Nam được chuẩn bị từ năm 2021. Tuy nhiên, do các khó khăn về việc tìm địa điểm phù hợp cũng như những trở ngại từ dịch bệnh đã khiến cho chương trình không thể thực hiện đúng kế hoạch. Với sự đồng hành đơn vị đồng tổ chức là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VinFast, sự hỗ trợ của Ban quản lý Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn), sự ủng hộ của UBND Quận Đồ Sơn, OTV Media – đơn vị chủ quản Cộng đồng Otofun, đã quyết tâm thực hiện thành công chương trình kỷ lục có tầm cỡ thế giới. Đây sẽ là lần thứ ba OTV Media thực hiện thành công chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai là năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận.

Ông Ngô Việt Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần OTV

Việc thực hiện chương trình đòi hỏi một nỗ lực vô cùng lớn của Ban tổ chức. Hơn 700.000 khối cát đã được bơm cấp tốc trong vòng một tháng để từ hồ nước sâu 3,5m biến thành mặt bằng trên 16ha, rộng rãi, bằng phẳng, đủ cho hàng nghìn chiếc ô tô có thể đi lại. Dự kiến, riêng quá trình trắc đạc và chia ô xếp xe sẽ kéo dài trong vòng một tuần. Tuy nhiên, điểm khó khăn nhất và cũng thu hút nhất chính là việc mỗi chiếc xe tham gia xếp hình là xe của một thành viên đến từ Cộng đồng Otofun và các CLB đam mê xe hơi trên toàn quốc. Các kỷ lục xếp hình bằng ô tô trước đây của Otofun đều được thực hiện theo cách này. Đây là điểm khác biệt so với kỷ lục thế giới hiện nay, được thực hiện hoàn toàn bởi cùng một loại xe của một hãng sản xuất với sự tham gia của 100 khách hàng.

Đầu tiên là màn xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam. Đây là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt. Với số lượng ô tô nhiều như thế, đây có thể sẽ là kỷ lục gần như không thể hoặc rất khó bị phá vỡ trong nhiều năm tới. Chương trình còn mong muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc hướng tới một Việt Nam hùng cường với hình ảnh bản đồ Tổ quốc và các quần đảo, điểm kết nối mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu. Sau khi xếp xong hình bản đồ Việt Nam, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo quốc kỳ trên bầu trời để bắt đầu một màn chào cờ đầy cảm xúc của tất cả thành viên tham dự bên cạnh hình bản đồ được xếp bằng 1.700 chiếc xe.

Với việc thu hút cùng lúc trên 3.000 người tham dự, chương trình cũng sẽ đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng và hơn thế nữa, mong muốn sẽ góp phần quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến an toàn, hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ô tô. Hiện nay, có rất nhiều hành trình caravan xuyên châu lục được người Việt thực hiện, trong khi ở phía ngược lại, còn ít đoàn du lịch quốc tế khám phá Việt Nam dài ngày theo hình thức này

Chuỗi sự kiện kỷ lục

Bên cạnh chương trình xếp hình với số lượng ô tô lớn kỷ lục còn có chuỗi các hoạt động khác thu hút thêm hàng nghìn người tham dự. Cũng trong sự kiện, hoạt động diễu hành bằng xe hơi vòng quanh các cung đường ven biển tuyệt đẹp của Đồ Sơn với số lượng ô tô trên 500 chiếc tham gia sẽ lập thêm một kỷ lục về đoàn diễu hành ô tô lớn nhất Việt Nam.

Chi hội Otofun Hải Phòng – đại diện đơn vị chủ nhà – cam kết để hấp dẫn lượng khách khổng lồ tại KDL Quốc tế Đồi Rồng trong ngày diễn ra sự kiện, sẽ tổ chức hoạt động Food Tour với hàng chục món đặc sản của thành phố Hoa phượng đỏ. Food Tour là hoạt động đang thu hút hàng chục nghìn lượt khách du lịch từ các tỉnh thành khác đến với Hải Phòng mỗi cuối tuần.

Đặc biệt, Ban quản lý KDL Quốc tế Đồi Rồng nhân dịp này sẽ ra mắt Chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình được áp dụng công nghệ 3D Mapping và tương tác chuyển động. Đây là công nghệ trình chiếu tiên tiến nhất hiện nay để biến bãi biển thành bề mặt tương tác với nội dung hiển thị thay đổi tương ứng với hành động của con người, mang đến những trải nghiệm cực kỳ mới lạ.

Đến với sự kiện, khách tham quan có thể tham gia lái thử nhiều loại xe máy điện cũng như ô tô điện mang thương hiệu VinFast, với đường chạy thử dành riêng. Đây là chương trình lái thử xe máy và ô tô điện quy mô nhất mà VinFast Việt Nam từng thực hiện.

Buổi tối ngày 09/07/2022, các thành viên có thể đăng ký tham dự chương trình Gala dinner với quy mô 1.500 người, được tổ chức ngay tại quảng trường chính, bên bờ biển nhân tạo. Cuối cùng, trong ngày 10/07/2022, khán giả sẽ được mãn nhãn với màn trình diễn drift đỉnh cao đến từ các tay đua chuyên nghiệp, lần đầu tiên được thực hiện tại Hải Phòng.

Giải đua xe Gymkhana OTOFUN Championship với tổng giải thưởng tiền mặt 70 triệu đồng được thực hiện tại trục đường chính của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng. Giải sẽ có 40 tay đua ở cả 2 nhóm nghiệp dư và chuyên nghiệp tranh tài. Các vận động viên sẽ thi đấu vòng loại để lựa chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất vào thi đấu ở vòng chung kết bằng những chiếc ô tô điện VinFast VF e34. Đây sẽ là giải đua ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam. Một sự kết thúc hoàn hảo cho bữa đại tiệc của các kỷ lục.

Cổng đăng ký tham dự chương trình Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam sẽ được chính thức mở từ hôm nay 09/06/2022 và dự kiến sẽ đóng lại khi đủ số lượng xe cần thiết.

https://racejungle.com/products/xep-xe-ki-luc-hinh-ban-do-viet-nam

Thông tin cập nhật và chi tiết về chương trình sẽ được đăng tải liên tục trên Otofun tại:

https://www.otofun.net/forums/sinh-nhat-of-16.438/

 

 

 

Chí Thông

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới