Lễ ký kết dự án ôtô điện giữa Mitsubishi và Chính phủ Việt Nam |
09:20 - 17/01/2018 (GMT+7)

Lễ ký kết dự án ôtô điện giữa Mitsubishi và Chính phủ Việt Nam

Lễ ký kết dự án ôtô điện giữa Mitsubishi và Chính phủ Việt Nam

Vào ngày 15/01/2018, tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã ký Biên bản Ghi nhớ với cơ quan thuộc Chính phủ Việt nam về các nghiên cứu tìm phương thức tốt nhất để quảng bá việc dùng xe ô tô điện (EVs) tại Việt Nam.

Đây được xem là bước ngoặt lớn đối với Mitsubishi cũng như người tiêu dùng Việt Nam trong tương lai gần, khi hãng xe Nhật luôn đặt tâm huyết lớn cho các dự án xe điện, góp phần mang đến môi trường sống trong sạch không khí thải.

Cụ thể, Mitsubishi Motors sẽ phối hợp với Cục Công nghiệp – Bộ Công thương Việt Nam  tiến hành hợp tác nghiên cứu chung việc sử dụng hiệu quả ô tô điện và các chính sách, các chương trình khuyến khích nhằm hỗ trợ việc áp dụng ngay các công nghệ phát triển ô tô bền vững.

Aviary-Photo_131605457622633721

Thông qua thỏa thuận, Mitsubishi Motors sẽ cung cấp một chiếc xe Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle), sản phẩm đang dẫn đầu thị trường ô tô điện của Mitsubishi Motors, và một trạm sạc điện cho Cục Công nghiệp – Bộ Công thương Việt Nam.

Tại sự kiện, ông Trương Thanh Hoài, cục trưởng cục Công Nghiệp – Bộ Công Thương phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn Mitsubishi Motors. Nghiên cứu chung này là một cột mốc quan trọng để thúc đẩy Việt nam chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu các-bon”

Aviary-Photo_131605461195087906

Ông Kozo Shiraji, Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam để hướng tới việc sử dụng ô tô dùng nguyên liệu sạch. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm tiên phong của tập đoàn Mitsubishi Motors về xe ô tô điện và nghiên cứu các chính sách của chính phủ sao cho có thể hỗ trợ việc áp dụng công nghệ mang tính đột phá này một cách phù hợp”.

“Sáng kiến ​​quan trọng này chứng tỏ cam kết mạnh mẽ của Mitsubishi Motors nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ ô tô bền vững vào thị trường đang phát triển nhanh như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho công tác bảo vệ môi trường Việt Nam”

Mitsubishi Motors, tập đoàn hàng đầu thế giới về xe điện công nghệ Plug-in Hybrid, nỗ lực mở rộng việc sử dụng xe ô tô điện trong khu vực ASEAN và hỗ trợ các nước này chuyển đổi sang nền kinh tế giảm thiểu carbon.

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua