Mercedes-Benz Việt Nam phản hồi về vụ cháy xe GLC 200 tại Hà Nội
10:14 - 30/12/2020 (GMT+7)

Mercedes-Benz Việt Nam phản hồi về vụ cháy xe GLC 200 tại Hà Nội

Mercedes-Benz Việt Nam phản hồi về vụ cháy xe GLC 200 tại Hà Nội

Mới đây, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã lên tiếng chính thức về vụ việc chiếc xe GLC 200 bị cháy tại Hà Nội sau khi đã được kiểm tra bởi các chuyên gia kỹ thuật của Tập đoàn Daimler.

Cụ thể, chiếc GLC nói trên đã được kiểm tra bởi các chuyên gia kỹ thuật của Tập đoàn Daimler vào ngày 10/08/2020 tại xưởng dịch vụ An Du Phạm Hùng.

Ac-quy-van-hoat-dong-binh-thuong-voi-hieu-dien-the-12,47-V

Theo đó, nguyên nhân của vụ cháy được xác định không đến từ hiện tượng đoản mạch (chập điện) của dây dẫn nối từ bình ắc quy đến hộp cầu chì, gây cháy lan ra xung quanh thông qua tấm ốp bảo vệ.

Hình ảnh ghi lại trong quá trình giám định cho thấy bình ắc quy vẫn hoạt động bình thường và hệ thống dây điện không hề có dấu hiệu đoản mạch/chập điện.

Binh-Ac-quy-nam-o-ben-trai-cua-xe,-khong-co-dau-hieu-qua-nhiet

Trong khi đó, khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiệt tập trung ở phía trước, bên phải của xe và tàn tro của giấy xuất hiện ở ngay dưới cản trước. Hiện trường cho thấy khu vực này là nơi bắt nhiệt với cản trước, khung nhựa của quạt tản nhiệt và vòm bánh xe ở phía bên phải đã biến dạng từ dưới lên.

Do đó, lửa đã bắt nguồn từ dưới lên ở khu vực này, cháy xuyên qua các khoảng trống ở gầm xe và khoang bánh xe bên phải ở mặt trong, từ đó làm biến dạng góc phải tấm cách âm ở dưới nắp capo và ảnh hưởng một phần đến các chi tiết nhựa ở phía bên phải khoang máy. 

Hop-cau-chi-khong-co-dau-hieu-qua-nhiet

Mercedes-Benz Việt Nam đã kết luận rằng, nguyên nhân gây cháy xuất phát từ nguồn nhiệt bên ngoài. MBV và đại lý không đồng ý với ý kiến cho rằng nguyên nhân vụ cháy là do lỗi kỹ thuật của sản phẩm.

Theo một diễn biến khác, trước đó Cơ quan Điều tra Công an Huyện Chương Mỹ – Hà Nội đã ra kết luận giám định và gửi các bên liên quan. Nguyên nhân cháy theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự – Bộ công an xác định như văn bản đính kèm.

Được biết, chi phí sửa chữa chiếc xe bị cháy nói trên có thể lên đến 1 tỷ đồng.

2395431-49d477940e9f80f11cbeb9f169c8fe9f

 

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7 có lái thử không nhỉ?

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7cos lái thử không nhỉ?