BMW, Daimler hợp nhất dịch vụ chia sẻ xe
08:03 - 23/08/2017 (GMT+7)

BMW, Daimler hợp nhất dịch vụ chia sẻ xe

Lượt xem: 4 552 Bình luận: 0

BMW, Daimler hợp nhất dịch vụ chia sẻ xe

2 trong số những tập đoàn ô tô lớn nhất nước Đức đang trong quá trình đàm phán để hợp nhất dịch vụ chia sẻ xe của 2 phía nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Theo đó, Car2Go và DriveNow, lần lượt thuộc sở hữu của Daimler và BMW, có thể được sát nhập trong năm tới. Thông tin này được oong Erich Sixt giám đốc điều hành của Sixt, đối tác trực tiếp của DriveNow chia sẻ vào hôm thứ 5 tuần trước. Mục tiêu của cả 2 là cạnh tranh tốt hơn với Uber và Lyft – 2 công ty đã bắt đầu đạt được tỉ lệ chi phí trên mỗi lần đi cực tốt, thậm chí được đánh giá là hiệu quả hơn cả việc mua xe mới trong quãng thời gian tầm trung.

Vị CEO này trước đó phủ nhận liệu việc Sixt có tham gia liên minh này, tuy nhiên giờ ông không bình luận về khả năng nói trên. Hiện Sixt có khoảng 50% cổ phần của DriveNow với giá trị lên tới 560 triệu USD. Cả Car2Go và DriveNow hiện chưa bình luận về thông tin này. Đại diện của BMW chỉ cho biết hãng “luôn trao đổi với các đối tác và đánh giá cặn kẽ những lựa chọn chiến lược mà mình đang có”.

Dịch vụ chia sẻ xe đang trở thành trào lưu ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, chẳng hạn như London, Frankfurt, Berlin, Milan và Helsinki. Được biết khoảng 1/3 khách hàng của DriveNow tại London thậm chí đã bán xe của mình bởi các lợi ích mà dịch vụ mang lại giúp họ không phải lo lắng về chi phí bảo trì xe, phí đỗ xe hàng ngày…

Hiện 2 tập đoàn Đức đang tập trung vào phát triển các công nghệ tự lái nhiều hơn bởi dòng xe này có thể phục vụ cả dịch vụ chia sẻ xe trong tương lai. Thị trường dịch vụ chia sẻ xe hiện đã có quy mô bằng một nửa thị trường taxi truyền thống trên toàn cầu và có thể phát triển lên 8 lần nữa chỉ từ đây tới 2030 – thời điểm xe tự lái dự đoán đã hoàn chỉnh.

Hiện Car2Go có khoảng 2,7 triệu khách hàng trên toàn cầu trong khi con số của DriveNow là gần 1 triệu.

Hải Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá