Sáng đèn "Check Engine"trên Mazda3 1.5: Đã có nguyên nhân
22:25 - 2/04/2016 (GMT+7)

Sáng đèn “Check Engine” trên Mazda3: Đã có nguyên nhân

Lượt xem: 18 502 Bình luận: 0

Sáng đèn “Check Engine” trên Mazda3: Đã có nguyên nhân

Theo thông báo mới nhất từ Mazda Nhật Bản, nguyên nhân hiện tượng sáng đèn “Check Engine” (đèn báo kiểm tra động cơ) xuất hiện trên một số xe Mazda3 1.5L là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm.

Kết quả điều tra trên những xe có hiện tượng sáng đèn “Check Engine” cho thấy thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn). Tuy nhiên, lý do tại sao lại xuất hiện muội than thì phía Mazda Nhật Bản vẫn đang tiếp tục tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

Do đó để ngăn ngừa tối đa sự ảnh hưởng của Kẽm (Zn) đến hệ thống nhiên liệu, cục đăng kiểm đã chấp thuận cho VinaMazda và Mazda Nhật Bản tiến hành thay thế các phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu bằng bộ phụ tùng cải tiến bao gồm ống dẫn nhiên liệu và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu.

Cùng với biện pháp kể trên, VinaMazda vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp xử lý đã và đang thực hiện như vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dùng và sử dung dịch làm sạch để giúp ngăn ngừa quá trình đóng muội than trên kim phun.

Hiện tượng sáng đèn Check Engine chủ yếu xuất hiện trên các mẫu xe Mazda3 1.5L

Hiện tượng sáng đèn Check Engine chủ yếu xuất hiện trên các mẫu xe Mazda3 1.5L

Phía Mazda Nhật Bản cam kết hiện tượng sáng đèn “Check Engine” không có bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe. Mặc dù vậy, hãng cũng khuyến cáo người dùng mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra & xử lý miễn phí khi xảy ra hiện tượng sáng đèn “Check Engine”.

Hiện tại, các kết luận cuối cùng và giải pháp xử lý triệt để hiện tượng trên vẫn đang được VinaMazda và Mazda Nhật Bản nghiêm túc điều tra để sớm đưa ra câu trả lời trong thời gian gần nhất.

Ngô Minh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Xe đua đường phố Honda Civic Type R chính thức lăn bánh trên phố

Прогон вашего сайта лицензионным Xrumer Дешевле только даром https://goo.gl/vrx4SW - всего

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi