PVOIL VOC 2019: Cạnh tranh khốc liệt ngày mở màn - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
16:00 - 28/09/2019 (GMT+7)

PVOIL VOC 2019: Cạnh tranh khốc liệt ngày mở màn

PVOIL VOC 2019: Cạnh tranh khốc liệt ngày mở màn

Ngày thi đầu tiên của PVOIL VOC 2019 khép lại với những màn thi đấu đầy cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt ở hạng mở rộng. Trong ngày thi đấu thứ nhất, 80 đội ở 4 hạng đua đã tranh tài ở các đường thi 2, 5, 6, 8 và 9. 

Như dự đoán, đường thi số 2 là cuộc tranh tài hấp dẫn suốt từ sáng tới chiều với đủ các màn bay nhảy vượt dốc của cả 4 hạng thi. Không ít vận động viên đã không thể kết thúc ở bài thi này. Đọng lại trong ngày thi đấu đấu tiên là những màn rượt đuổi hấp dẫn liên tục trong cả ngày.

Cũng song đấu, đường thi số 6 chỉ dành riêng cho hạng Mở rộng. Ở bài thi rất khó này đã có những màn trình diễn vượt ngoài sức mong đợi của đội 405 hay đội 407 của vận động viên … đến từ Lào. Đường số 8 lên xuống dốc đứng liên tục đã trở thành điểm nhấn trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên khi các vận động viên thể hiện kỹ năng điều khiển xe xuất sắc. Trong khi ở buổi chiều, đường số 6 với các màn leo tường thẳng đứng đã khiến khán giả vô cùng hài lòng, với các tràng pháo tay liên tục bất chấp bụi đất mịt mù sau các pha về đích ấn tượng.

DSC08646

Ngày tranh tài thứ 2 sẽ tiếp tục diễn ra từ lúc 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 28/9 tại các đường thi số 1, 3, 4, 7 và 10. Tuy nhiên, bài số 10 suối cạn dự kiến sẽ vẫn là thử thách bất khả thi với hầu hết các đội, như đã chứng minh ở mùa giải trước.

Năm nay, giải có tổng cộng 11 đường thi, trong đó có 2 đường thi dành cho các xe song đấu. Đường thi số 2 dành cho tất cả 4 hạng thi, dự kiến mang lại những màn vượt dốc tốc độ hấp dẫn. Đường thi số 6 dành riêng cho hạng Mở rộng với thử thách 3 hố sâu sẽ khiến khán giả mãn nhãn không kém bài thi leo đá của năm ngoái.

DSC09201

Trong mùa giải lần thứ 11, bên cạnh hàng trăm màn trình diễn hấp dẫn trên các đường đua địa hình, PVOIL VOC 2019 sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp khán giả có thêm cơ hội tương tác với giải đua. Đầu tiên là các chương trình lái thử xe offroad của hai nhà tài trợ Toyota Việt Nam và Ford Việt Nam trên các đường thi mô phỏng các bài thi thực sự dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên; hay thưởng thức màn trình diễn drift chuyên nghiệp và cực kỳ sôi động từ các thành viên của Redline Racing. Khán giả cũng có thể trải nghiệm cảm giác quay vòng đến choáng váng khi đăng ký ngồi cùng xe drift của các vận động viên.

DSC00456

Với hệ thống livestream rộng khắp trên nhiều nền tảng và thiết bị, khán giả có thể trực tiếp theo dõi PVOIL VOC 2019 thông qua màn hình LED 50m2 tại khu vực trung tâm của giải, trên nhiều kênh truyền hình quốc gia hoặc bất kỳ nơi nào có Internet.  Cũng tại mùa giải thứ 11, để giúp các cổ động viên thuận tiện trong việc di chuyển từ Hà Nội lên Đồng Mô cổ vũ cho các đội thi đấu tại giải, Ban tổ chức (BTC) PVOIL VOC 2019 đã tổ chức tuyến xe bus miễn phí dành cho các cổ động viên.

1D1A9592

Theo đó, trong thời gian diễn ra giải đấu năm nay (28-29/9/2019), BTC bố trí xe ô tô đưa đón khán giả theo lộ trình từ TTTM BigC Thăng Long số 222 Trần Duy Hưng – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Xe đưa đón sẽ có tần suất 60 phút/chuyến và thời gian toàn tuyến là 40 phút.

S22A0112

Tính tới thời điểm này, các đội đua xuất sắc đang dẫn đầu tại các hạng thi đấu:

 Hạng Bán tải Việt Nam: EVEREST PVC 1 – 180 điểm

Hạng Cơ bản: PAC- DR.CAR – 345 điểm

Hạng Nâng cao: PNF02 – 480 điểm

Hạng Mở rộng: chưa thi

(Tiếp tục cập nhật)

Minh Hải

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Minh muốn tư vấn mua xe 7cho z8L

Gói phụ kiện GT Edition cho Subaru Forester có giá từ 78 triệu đồng

Kính gửi đại lý SUBARU 19 Phan Văn Trị phường 7

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường