10:06 - 23/04/2018 (GMT+7)

Ngành chăm sóc ô tô hướng đến giới trẻ

Xuất phát từ xu hướng bùng nổ của thị trường ô tô và các dịch vụ kèm theo, chăm sóc xe chuyên nghiệp (hay còn gọi là detailing) đã trở thành một nghề nghiệp “HOT” tại các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Singapore…Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam tiếp tục khai giảng khóa thứ 5, “Khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp” .

“Khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp” được khai giảng tại địa chỉ 373 Nguyễn Kiệm, P. 9, Phú Nhuận, Tp. HCM. Sau 5 khóa đào tạo, công ty đã thu hút hơn 50 học viên đến từ nhiều tỉnh, thành khắp cả nước. Nhiều học viên đã tìm được việc làm phù hợp và cũng có nhiều học viên tự đứng ra mở trung tâm chăm sóc xe của riêng mình.

20180313_115907_1

Tại thị trường Việt Nam tuy rằng chăm sóc xe chưa được xem là một nghề nghiệp chính thống, chưa có trường hay trung tâm đào tạo chuyên nghiệp nhưng thị trường chăm sóc xe vẫn đang rất cần những nguồn nhân lực này. Xuất phát từ thực tế đó, công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam, với kinh nghiệm thị trường lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế, các khóa học của công ty không chỉ thu hút những người trẻ mà còn có sự tham gia của các doanh nhân muốn lấn sân sang lĩnh vực chăm sóc xe.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm làm việc trong lĩnh vực ô tô & chăm sóc xe, Mobile Car Care Việt Nam hiện là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo nghề kèm theo những kỹ năng mềm cần có. Bên cạnh các kỹ thuật cơ bản của chăm sóc xe như: rửa xe, vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, đánh bóng & hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ ceramic… các học viên còn được đào tạo chuyên sâu về các loại máy móc thiết bị, hóa chất, kính, kim loại, các phụ kiện trang trí, sàn, thảm, các chất liệu da, nỉ, vải…Tất cả các nội dung này đều dựa trên chuẩn IDA (Hiệp hội detailing quốc tế).

2

Các học viên sau khi tham gia các buổi lý thuyết với hình ảnh và video minh họa, sẽ tiếp tục thực hành trên nhiều dòng xe khác nhau để trải nghiệm thực tế. Kết thúc khóa học, học viên sẽ trải qua các bài kiểm nghiệm với hình thức theo nhóm thực hiện hoàn chỉnh các công đoạn detailing của một chiếc xe, từ đơn giản như việc rửa xe cho đến kỹ thuật phủ bảo vệ (coating). Chỉ khi đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt, các học viên sẽ nhận chứng chỉ và đủ khả năng, tay nghề, đạo đức để trở thành một detailer chuyên nghiệp.

Tại đây, không chỉ đơn thuần là học nghề, các học viên còn được học hỏi từ các detailer quốc tế tại Singapore, các chuyên gia hàng đầu tại Việt nam để trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm khác cho học viên. Đây không chỉ là một khóa học nghề đơn thuần mà còn là một hệ thống tổng hợp về nghề nghiệp, cung cấp đầy đủ từ kỹ thuật chăm sóc xe cho đến hệ thống và tư duy cho học viên. Nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học đã nhận được các vị trí tổ trưởng, quản lý tại các trung tâm chăm sóc xe lớn. Nhiều học viên đã sẵn sàng đứng ra tự mở một trung tâm chăm sóc xe hết sức bài bản tại địa phương của mình.

sonhq

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook