09:00 - 6/10/2017 (GMT+7)

Lexus bỏ qua xe hybrid, tiến thẳng lên EV, FCV

Trong những năm tới đây Lexus sẽ bỏ qua hẳn, không phát triển mới dòng xe hybrid sạc điện mà thay vào đó chuyển đổi hẳn qua đầu tư 2 dòng xe điện thuần và xe chạy pin nhiên liệu hydro.

Trao đổi với báo giới vào tháng trước tại Frankfurt, giám đốc điều hành của Lexus châu Âu, ông Alain Uyttenhoven cho biết thương hiệu xe sang của Toyota không cần tới sự trợ giúp của các dòng xe hybrid để đạt chuẩn khí thải cho doanh nghiệp tại đây.

“Tôi tự tin rằng Lexus không cần tới dòng xe hybrid sạc điện. Với cá nhân tôi, đây chỉ là một dòng xe để các hãng xe cắt giảm bớt khí thải mà thôi. Lexus hoàn toàn có thể đạt chuẩn khí thải CO2 mà không cần đến chúng”.

2016-Lexus-ES300h1

Ông Uyttenhoven cũng cho biết Lexus sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi sang EV và FCV bằng cách tung ra 2 bản loại này cho dòng LS sedan và LC coupe và các dòng xe cao cấp hơn để tránh lãng phí tài nguyên vào việc ứng dụng lên các mẫu xe với giá thành thấp. Tuy nhiên “nếu đạt được một mức lợi nhuận nhất định”, ông cam kết Lexus cũng sẽ giới thiệu các bản EV/FCV ra cho tất cả các mẫu xe của mình, kể cả dòng entry-level.

“Tại châu Âu, các dòng xe điện phổ thông bán chạy thường là các phiên bản cao cấp nhất nhưng điều này lại không đúng ở phân khúc xe sang. Chính các dòng xe sang giá phải chăng mới có nhiều người mua. Thế nên chúng tôi không thể loại bỏ khả năng này ra khỏi chiến lược của mình”.

Cũng theo gợi ý của vị lãnh đạo, mẫu xe điện đầu tiên của Lexus sẽ thuộc dòng xe cỡ nhỏ.

sonhq

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới