Jaguar Land Rover nhắm mở rộng kinh doanh |
07:42 - 28/09/2017 (GMT+7)

Jaguar Land Rover nhắm mở rộng kinh doanh

Jaguar Land Rover nhắm mở rộng kinh doanh

Tập đoàn Anh Quốc cho biết đang nhắm mua lại một thương hiệu ngoài nhằm mở rộng lĩnh vực hoặc phân khúc kinh doanh của mình.

Theo nguồn tin nội bộ thuộc JLR, bộ phận lãnh đạo của tập đoàn này đã nhiều lần mở đàm phán thảo luận về việc mua thêm các thương hiệu ngoài nhằm đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của hãng. Phân khúc được luận bàn nhiều nhất được cho là phân khúc xe sang hoặc siêu sang – khá phù hợp với tôn chỉ vận hành hiện nay của JLR.

Tuy vậy nguồn tin trên cũng cho biết JLR sẽ không chỉ tập trung vào các thương hiệu xe mà hoàn toàn có thể mua lại cả các công ty công nghệ nếu họ cảm thấy cần thiết. Hướng đi này có thể giúp JLR phát triển công nghệ tự lái hoặc tốt hơn nữa là sớm đạt mục tiêu điện hóa 100% các dòng xe của mình trong thập kỷ tới.

Được biết khoản vốn của JLR dao động trong khoảng 6,1 tỉ USD trở lên – chính là khoản đầu tư của tập đoàn mẹ Tata Motors đã công bố trước đó. Giám đốc tài chính của Tata, ông Ramakrishnan trước đó cũng đã xác nhận sẽ sử dụng khoản tiền này vào các công nghệ và sản phẩm hoàn toàn mới.

Một trong những tập đoàn toàn cầu khác cũng đang tìm kiếm đối tác là Fiat Chrysler Automobiles được cho là đối tượng tiềm năng của JLR. CEO FCA là ông Sergio Marchionne đã nhiều lần bày tỏ ý định tìm thương hiệu để sát nhập hoặc bán bớt các thương hiệu mà ông cho là “không phù hợp” với hình ảnh của tập đoàn, chẳng hạn như Alfa Romeo hay Maserati.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua