Jeep bắt đầu công cuộc chinh phục thị trường Ấn Độ |
11:45 - 5/09/2016 (GMT+7)

Jeep bắt đầu công cuộc chinh phục thị trường Ấn Độ

Jeep bắt đầu công cuộc chinh phục thị trường Ấn Độ

Sau nhiều năm trì hoãn, cuối cùng thương hiệu Jeep thuộc Fiat Chrysler đã chính thức tiến hành xâm nhập thị trường ô tô có dân số đông thứ 2 thế giới là Ấn Độ với 2 mẫu xe Wranglers và Grand Cherokee.

Với hơn 1,2 tỉ dân, Ấn Độ được coi là mảnh đất đầy tiềm năng cho phép Jeep đạt mục tiêu doanh số 2 triệu chiếc/năm trước năm 2019 của mình. Vào giai đoạn ban đầu này Jeep sẽ nhập khẩu trực tiếp 2 mẫu xe Wranglers và Grand Cherokee từ Mỹ với giá tại Ấn Độ … gấp 3 giá gốc. 2 mẫu xe này sẽ cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc tới từ Land Rover, Mercedes-Benz, Audi cùng 1 vài thương hiệu hạng sang khác tại đây.

Tuy nhiên, giai đoạn 2 trong kế hoạch của Jeep sẽ cho phép hãng bắt đầu lắp ráp các dòng SUV cỡ nhỏ với giá thành thấp tại Ấn Độ, sau đó nhập khẩu sang các quốc gia khác. Giai đoạn này dự kiến bắt đầu từ năm sau.

Tập đoàn mẹ của Jeep là Fiat Chrysler Automobiles (FCA) năm ngoái đã đầu tư 280 triệu USD để tạo lập một liên doanh với tập đoàn mẹ của Jaguar Land Rover là Tata Motors. Số tiền này chủ yếu được sử dụng để xây dựng nhà máy lắp ráp tại Ranjangaon, Ấn Độ. Đây là nhà máy phục vụ giai đoạn phát triển thứ 2 của Jeep tại đây khi được định hướng sản xuất 2 mẫu Compass và Renegade.

Ngoài Ấn Độ, Trung Quốc cũng là một thị trường chủ chốt để Jeep có thể hoàn thành mốc doanh số 2 triệu xe mỗi năm trước năm 2019.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất