06:26 - 5/09/2019 (GMT+7)

Khai mạc Triển lãm Autotech 2019

Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ (Autotech 2019) đã chính thức khai mạc. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 04 – 07/09/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Với chủ đề Autotech & Automation, triển lãm lần này sẽ là một phiên bản đặc biệt khi kết hợp cả triển lãm chuyên ngành Công nghiệp Ô tô – Xe máy – Công nghiệp hỗ trợ và chuyên ngành Tự động hóa.

Là một dự án thuộc “Chương trình Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ năm 2019”, triển lãm Autotech 2019 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Điểm đặc biệt thành công của triển lãm lần này là tỉ lệ doanh nghiệp Việt Nam chiếm áp đảo, lên đến 83,7%, thể hiện sự chủ động và tích cực của các doanh nghiệp Công nghiệp Ô tô – Xe máy - Công nghiệp Hỗ trợ và Tự động hóa trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm cũng chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,… Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam không chỉ được kết nối với nhau mà còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

AZ7I1445

 

Về ngành Công nghiệp Ô tô – Xe máy và Công nghiệp Hỗ trợ, nổi bật tại triển lãm là các mẫu xe tiêu biểu đến từ Nissan như Nissan X-Trail, Nissan Sunny, Nissan Terra, đặc biệt là mẫu xe Nissan Navara Premium Z phiên bản mới vừa được ra mắt. Ngoài ra, triển lãm sẽ mang đến các sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ chất lượng tốt đến từ các thương hiệu uy tín như phụ tùng, linh kiện và nội thất ô tô của Alinco, Lotus Việt, Hồng Long, V.R.K Autopart; phụ tùng xe máy của Daichi, Tiến Phương; các loại ổ khóa xe của ChiauHung, Farmland Smartkey; ghế cho ô tô của Damrongsilp, Ghế Việt Nam; ắc quy của Thaihuawei, Vĩnh Thành; dung dịch bảo về động cơ HP Nano Tronic của Motorlife; sản phẩm che phủ và bảo vệ xe của thương hiệu Hàn Quốc Oriental Commerce; sản phẩm cao su cho ô tô, xe máy của Tuico; sản phẩm cơ khí phục vụ công nghiệp Ô tô – Xe máy của American Tool, Đông Ba và Nam Sơn,…

AZ7I1492

AZ7I1893

AZ7I1462

Điểm mới tại triển lãm năm nay là sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu cung cấp các giải pháp Công nghệ và Tự động hóa trưng bày các sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô – xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp hỗ trợ. Tiêu biểu tại triển lãm là giải pháp mô phỏng và kiểm nghiệm hàng đầu của ADT Systems, giải pháp Tự động hóa và Điều khiển tự động, giám sát sản xuất và tình trạng động cơ của MES – Engineering Việt Nam.

AZ7I1838

AZ7I1984

AZ7I1814

“Kết nối giao thương” luôn là một hoạt động không thể thiếu và là một mục tiêu quan trọng tại các kỳ triển lãm Autotech. Đây là sự kiện kết nối cung – cầu, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày triển lãm với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trưng bày và khoảng 300 công ty đã đăng ký giao thương, tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến các hoạt động chuyên ngành có chiều sâu, góp phần kết nối các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của ngành Công nghiệp Hỗ trợ và ngành Tự động hóa trong nước, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các sự kiện chuyên ngành với chủ đề thiết thực. Đặc biệt, hội thảo “Kết nối ngành Công nghiệp Hỗ trợ trong nước với khu vực FDI – Thực trạng, thách thức và giải pháp” chủ trì bởi Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương sẽ có sự tham gia chia sẻ của đại diện Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài: GS- TSKH Nguyễn Mại (Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài) cùng đại diện tổ chức kết nối doanh nghiệp. Thông qua các bài tham luận và buổi tọa đàm xoay quanh chủ đề “Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kết nối các doanh nghiệp hỗ trợ trong nước với khu vực FDI”, các doanh nghiệp sẽ nắm rõ hơn về tình hình làn sóng dịch chuyển FDI vào Việt Nam hiện nay để có cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư ấy.

Triển lãm được bảo trợ truyền thông bởi các đơn vị báo chí có uy tín như Báo Đầu Tư, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, Tạp chí Nghe Nhìn, Tạp chí Autonet, các kênh báo điện tử và chuyên trang ô tô xe máy: Xedoisong.vn, Autonet.com.vn, Autodaily.vn, Baodautu.vn, Autopress.vn, Xe-vietnam.com, Autovn.com.vn, Tiepthitieudung.vn, Motosaigon.vn, Nhipcaudautu.vn, Xevathethao.vn, Welovecar.vn, Otofun.net, Cartimes.vn, Whatcar.vn, Nhipcauthuonghieu.vn, InfoK.vn,…

Chí Thông

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới