Honda sẽ ứng dụng hybrid vào xe mô-tô - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
09:06 - 6/05/2011 (GMT+7)

Honda sẽ ứng dụng hybrid vào xe mô-tô

Honda sẽ ứng dụng hybrid vào xe mô-tô

Honda là nhà sản xuất giúp khởi động dự án xe hơi hybrid đã hơn 10 năm về trước với sản phẩm Honda Insight Hybrid, hiện tại, họ đang nghiên cứu vấn đề tương tự với những chiếc xe moto của mình.

Theo kế hoạch, tháng 9 tới Honda sẽ được có bằng sáng chế cho chiếc xe mô-tô đường trường hybrid. Có vẻ như chiếc xe mới sẽ có thiết kế giống với mẫu xe (hoặc dựa trên) huyền thoại Gold Wing của Honda.

Không giống như chiếc Gold Wing hiện tại đang sử dụng động cơ 1.800cc flat-six, trong bằng sáng chế, chiếc hybrid sử dụng động cơ 4 xi-lanh, vị trí hai xi-lanh còn lại được dùng để lắp đặt động cơ điện. Phần động cơ điện này sẽ nằm ở phía trước của động cơ bình thường. Vị trí này cho phép thiết kế được hệ thống làm mát phù hợp, hơn nữa các kĩ sư có thể lắp đặt hệ thống động cơ hybrid trên với phiên bản nhỏ hơn vào một chiếc xe máy và có thể là một chiếc scooter.

Trước đây, Gold Wing cũng là mẫu xe tiên phong được Honda ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến trong thế giới xe moto như hệ thống ABS và cả túi khí. Cho nên, việc Gold Wing sắp sở hữu động cơ hybrid là điều không có gì ngạc nghiên lắm – đúng như truyền thống quen thuộc của Honda. Chiếc xe sẽ mất đi khả năng tăng tốc nhưng bù lại, nó sẽ tiết kiệm nhiên liêu hơn “đàn anh” khá nhiều. Một điều rất được mọi người quan tâm là Honda sẽ tích hợp hệ thống pin nhiên liệu vào trong chiếc xe hybrid như thế nào cho phù hợp, bởi vì những gói pin nhiên liệu khá cồng kềnh – ngay cả với một chiếc ôtô.

Hiện tại, Phiên bản update của Gold Wing 2012 vừa được giới thiệu vào cuối tháng 2, theo dự kiến, chiếc touring này sẽ có mặt tại các đại lý vào tháng 05/2011. Trải qua 36 năm tồn tại, Honda đã bán được hơn 640.000 chiếc Gold Wing. 

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Minh muốn tư vấn mua xe 7cho z8L

Gói phụ kiện GT Edition cho Subaru Forester có giá từ 78 triệu đồng

Kính gửi đại lý SUBARU 19 Phan Văn Trị phường 7

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường