Dẫm chân nhau, Volkswagen buộc phải giải quyết bất đồng nội bộ |
08:54 - 18/10/2017 (GMT+7)

Dẫm chân nhau, Volkswagen buộc phải giải quyết bất đồng nội bộ

Dẫm chân nhau, Volkswagen buộc phải giải quyết bất đồng nội bộ

Volkswagen sẽ phải “tách biệt” 3 thương hiệu VW, Skoda và Seat tại châu Âu nếu không muốn các dòng xe của mình cạnh tranh nội bộ như hiện tại dẫn tới những xung đột không cần thiết.

Ông Matthias Mueller, CEO tập đoàn Volkswagen, cho biết ban lãnh đạo của họ đã đưa ra một kế hoạch kinh doanh hoàn toàn mới cho cả 3 thương hiệu dựa trên khảo sát 14 nhóm khách hàng khác nhau.

“Thách thức đặt ra cho VW không phải là làm sao phủ được hết các phân khúc nóng nhất mà chính là làm sao phủ được theo cách thích hợp nhất, với mỗi thương hiệu có một phân khúc kinh doanh rõ ràng, tách biệt”, ông Mueller cho biết tại buổi họp bàn chiến lược vào thứ 5 tuần trước. “Chúng tôi cần sự kết hợp hợp lý hơn giữa các thương hiệu độc đáo của mình”.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh vừa có tin đồn trong tuần trước rằng một số lãnh đạo công đoàn cũng như giám đốc điều hành của VW đang muốn hạn chế Skoda theo nhiều cách khách nhau, từ việc chuyển một số dây chuyền lắp ráp của họ về Đức cho tới việc tăng giá thành của các linh kiện cung ứng cho thương hiệu Séc.

Công đoàn của Skoda lúc đó cũng đã ngay lập tức “phản pháo” bằng cách đe doạ cắt giờ làm thêm, đồng thời Thủ tướng Cộng hoà Séc Bohuslav Sobotka cũng đã ngay lập tức yêu cầu tổ chức 1 cuộc đối thoại khẩn cùng lãnh đạo 2 phía về vấn đề này.

Sau các thương hiệu xe phổ thông, các nhãn hàng xe sang của Volkswagen (chủ yếu là Porsche và Audi) cũng sẽ được tập đoàn điều chỉnh lại, đặc biệt là với các dòng sản phẩm toàn cầu.

Hải Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua