BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn? |
16:10 - 15/10/2017 (GMT+7)

BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?

BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?

BMW đang chuẩn bị hoàn tất thoả thuận với đối tác của mình tại Trung Quốc là tập đoàn Great Wall để chuyển giao dây chuyền sản xuất thương hiệu MINI của mình sang quốc gia châu Á này.

Trụ sở tập đoàn Đức cho biết họ đã muốn dời dây chuyền sản xuất MINI sang Trung Quốc từ lâu nhưng gặp phải một số vướng mắc mà mới đây mới có cơ hội giải quyết. Đối tác được họ chọn là Great Wall, nhà sản xuất xe SUV hàng đầu của Trung Quốc trong những năm gần đây.

Dự kiến phần lớn dây chuyền sản xuất của MINI sẽ được bàn giao sang Trung Quốc trong những năm tới, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử dòng xe nay được sản xuất bên ngoài châu Âu. BMW cũng sẽ xuất khẩu MINI từ Trung Quốc ra các thị trường quốc tế, trong đó có thể là cả chính châu Âu.

BMW đã lắp ráp các dòng xe của mình tại Trung Quốc trong 1 thời gian dài với liên doanh được thành lập cùng Brilliance. Họ cũng là đối tác quốc tế đầu tiên của tập đoàn Great Wall, và là một phần trong chiến lược “quốc tế hoá” của thương hiệu Trung Quốc. Theo đại diện Great Wall, họ sẽ sớm xây dựng một nhà máy lắp ráp xe cho riêng mình ở khu vực Bắc Mỹ trong vài năm tới.

Trong tháng 7 vừa rồi, BMW cũng đã xác nhận sẽ lắp ráp toàn bộ các dòng xe điện MINI trong tương lai tại Oxford, Anh thay vì tại các nhà máy của họ ở Đức và Hà Lan.

Hải Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua