Alfa Romeo, Maserati giảm sản lượng do gặp khó tại Trung Quốc |
08:31 - 23/10/2017 (GMT+7)

Alfa Romeo, Maserati giảm sản lượng do gặp khó tại Trung Quốc

Alfa Romeo, Maserati giảm sản lượng do gặp khó tại Trung Quốc

2 thương hiệu xe sang đồng hương là Alfa Romeo và Maserati đã lần lượt công bố sẽ giảm dần sản lượng tại các nhà máy lắp ráp của mình ở Italia sau khi luật nhập khẩu mới được áp dụng tại Trung Quốc – thị trường lớn nhất của họ khiến doanh số ở đây giảm đột ngột.

Doanh số của cả Alfa Romeo và Maserati đều đã giảm đi trông thấy kể từ khi chính quyền địa phương áp dụng các điều luật mới liên quan tới hệ thống đại lý địa phương và các hãng xe quốc tế. Nói ngắn gọn thì từ nay các thương hiệu nước ngoài không thể áp đặt lượng xe mà từng đại lý phải mang về (và bán ra) nữa.

Nguồn tin từ công đoàn của 2 thương hiệu Italia cho thấy dây chuyền sản xuất của Maserati Levante sẽ bị đóng cửa ít nhất 2 tuần trong giai đoạn tháng 10 -  11 năm nay. Trong khi đó, sản lượng của chiếc Alfa Romeo Giulia và Stelvio tại Cassino, Italia cũng đã bị cắt giảm xuống 265 xe mỗi ca từ mốc 300 như thường lệ. Doanh số tổng của Alfa Romeo cũng đã bắt đầu được hạ dần từ giữa tháng 9 khi họ ngưng sản xuất vào cả 4 thứ 6 hàng tháng, tương đương con số khoảng 2.000 xe.

Doanh số 2 dòng xe kể trên của Alfa Romeo cũng đã giảm xuống đáng kể tại Trung Quốc. Stelvio, từ mốc doanh số 1.006 chiếc vào tháng 6 và 2.666 chiếc và tháng 7 đã giảm mạnh xuống 227 chiếc trong tháng 8, trong khi Levante cũng chỉ đạt doanh số 250 chiếc từ tháng 7 trở đi so với mức trung bình 800 chiếc mỗi tháng vào trước đó.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua