Chevrolet khai tử dòng SS
14:01 - 10/01/2017 (GMT+7)

Chevrolet khai tử dòng SS

Chevrolet khai tử dòng SS

Chevrolet SS – một trong những mẫu sedan lâu đời và từng thành công nhất của thương hiệu tới từ Mỹ sẽ chính thức ngưng sản xuất trong năm 2017 này.

Thông tin trên được Chủ tịch GM Bắc Mỹ, ông Alan Batey xác nhận. Kết quả này không phải là thứ gì đó quá khó đoán nhưng vẫn là một tin buồn cho những ai đã ưa chuộng dòng sedan này từ lâu.

Cơ bản là một mẫu xe 4 cửa cỡ lớn thuộc phân khúc sedan, SS ngày càng đánh mất đi vị thế của mình khi tuột dốc theo xu thế chung tại Mỹ. Việc phân khúc crossover/bán tải ngày một bành trướng chiếm lấy thị phần của dòng sedan truyền thống càng làm cho tương lai của SS mù mịt hơn.

2016-Chevrolet-SS-7

Thêm vào đó, ngay cả GM/Chevrolet cũng không mấy mặn mà trong việc quảng cáo hay thay đổi lại dòng sedan cỡ lớn này, thể hiện rất rõ qua doanh số ngày một chậm dần của SS trong những năm qua. Có thể nói gần như tập đoàn Mỹ đã “buông xuôi”. Dù được rất nhiều tờ báo uy tín tới từ khắp nơi trên thế giới đánh giá cao nhưng số người mua xe lại rất ít do những nỗ lực marketing tới từ GM gần như không đáng kể.

Con số 415 mã lực mà động cơ V8 6.2L của SS có thể sản sinh ra quả thực rất ấn tượng nhưng trong hiện tại là dư thừa và không cần thiết, đặc biệt khi hiệu suất nhiên liệu lại là một trong những thông số mà người tiêu dùng thường quan tâm.

Người anh em của SS là Holden Commodore vốn được sản xuất tại Australia cho các thị trường quốc tế cũng sẽ không còn xuất hiện phiên bản mới sau năm 2017. Với việc khai tử SS, GM đã vắng bóng hoàn toàn khỏi phân khúc sedan cơ bắp Mỹ cỡ lớn.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua