Hyundai hợp tác Audi phát triển pin nhiên liệu Hydro |
09:53 - 26/06/2018 (GMT+7)

Hyundai hợp tác Audi phát triển pin nhiên liệu Hydro

Hyundai hợp tác Audi phát triển pin nhiên liệu Hydro

Hyundai   hợp tác cùng Audi (thuộc tập đoàn Volkswagen) để phát triển công nghệ pin nhiên liệu Hydro trên ôtô. Hai hãng xe hy vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng đang trì trệ với các phương tiện chạy bằng pin điện thường.

 hyundai_oiez

Hãng xe của Hàn Quốc muốn tăng độ hấp dẫn của các mẫu xe chạy bằng điện từ các cell pin nhiên liệu Hydro, nhưng hiện nay các loại xe này đang bị trì trệ bởi đang thiếu thốn cơ sở hạ tầng và sự canh trạnh mạnh mẽ của các mẫu xe chạy pin sạc điện thường như xe điện Tesla.

Bộ đôi này sẽ được phép truy cập vào các tài sản trí tuệ của nhau và chia sẻ các thiết bị, bao gồm bất cứ các bộ phận nào được phát triển bởi Hyundai và Audi (đại diện phát triển công nghệ cell pin nhiên liệu Hydro của tập đoàn Volkswagen).

audi_ymqu

Hyundai hy vọng động thái này sẽ giúp kéo thêm nhiều khách hàng cho các mẫu xe của hãng như xe điện ix35 đã ra mắt năm 2013, và giảm giá thành để công nghệ này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Các nhà sản xuất ôtô như Toyota đã quảng cáo nhiều về lợi ích của xe chạy pin Hydro: cần ít thời gian nạp đầy hơn các xe điện chạy pin thường. Tuy nhiên, chúng đắt hơn xe điện pin và thiếu thốn các trạm nhiên liệu. Nhiều nhà sản xuất khác lại đang tập trung vào các mẫu xe điện chạy pin thường, và phải tốn từ nửa tiếng đến nửa ngày để sạc lại, nhưng loại xe này dễ phát triển mạng lưới trạm sạc.

Các nhà sản xuất đang có xu hướng kết hợp cùng nhau để chia sẻ chi phí phát triển các công nghệ xanh, giúp thay thế động cơ đốt trong truyền thống khi các nhà chức trách trên thế giới đang dần ép mức phát thải khí xuống thấp dần. Gần đây, GM và Honda đã liên kết cùng phát triển xe điện sử dụng pin nhiên liệu Hydro và có thể bán chính thức vào năm 2020, trong khi đó BMW đang hợp tác cùng Toyota, và Mercedes-Benz cũng hợp tác cùng Ford trong lĩnh vực này.

Ông Kim Sae Hoon cũng cho biết việc thắt chặt mức phát thải khí chứa Carbon của EU sẽ áp dụng từ 2025 sẽ khiến nhu cầu dành cho các mẫu xe này tăng lên. Hyundai đã bán 200 chiếc xe điện Hydro trong năm ngoái và đang kỳ vọng có thể bán được hàng ngàn chiếc trong năm nay.

Theo Reuters

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua