Lỗi túi khi bên, Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara |
16:06 - 1/12/2017 (GMT+7)

Lỗi túi khi bên, Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara

Lỗi túi khi bên, Nissan Việt Nam triệu hồi hơn 3.000 xe Navara

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara do lỗi ở hệ thống túi khí ở bên ghế phụ.

Cụ thể, những chiếc Navara kể trên được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước bên phía hành khách trên các dòng xe Nissan Navara LE và Navara XE. Những chiếc Navara bị triệu hồi đều là những mẫu thế hệ cũ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và được sản xuất từ 20/9/2010 đến 1/12/2014.

Cục ĐKVN cho biết thêm túi khí phía trước bên phía hành khách lắp trên xe Nissan Navara LE và Navara XE đều do công ty Takata sản xuất. Lý do triệu hồi lần này xuất phát từ nguyên nhân bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và biến đổi có thể hoạt động không bình thường theo thiết kế do tiếp xúc lâu dài với môi trường với độ ẩm và nhiệt độ cao.

Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ 20/12/2017 và kéo dài trong 1 năm. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến mất khoảng gần 1,5 tiếng. Công ty TNHH NISSAN Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Đối với các xe do các công ty khác phân phối : thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Nissan Nhật bản, nếu được yêu cầu Công ty Nissan Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi.

Ngô Minh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua