Uber chuẩn bị nhận khoản đầu tư 10 tỉ USD
14:21 - 15/11/2017 (GMT+7)

Uber chuẩn bị nhận khoản đầu tư 10 tỉ USD

Uber chuẩn bị nhận khoản đầu tư 10 tỉ USD

Chỉ trong vòng vài tuần nữa dịch vụ chia sẻ xe với quy mô lớn nhất nhì thế giới là Uber sẽ chính thức đón khoản đầu tư khổng lồ lên tới 10 tỉ USD.

Theo đó, tờ Bloomberg cho biết Uber đã đồng ý cho phép tập đoàn SoftBank cùng các công ty khác rót nguồn đầu tư hoàn toàn mới trị giá 1 tỉ USD vào dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ đồng ý bán lại 9 tỉ USD cổ phiếu cho các nhà đầu tư hiện tại, qua đó gây dựng một khoản quỹ mới lên tới 10 tỉ USD.

Trong thông cáo của mình, Uber cho biết khoản tiền nói trên sẽ đảm bảo các kế hoạch đầu tư lâu dài cho công ty. “Chúng tôi đã đạt thoả thuận với 2 đối tác là SoftBank và Dragoneer về một khoản đầu tư mới. Uber tin tưởng rằng tiềm năng của công ty đã được các đối tác nhận ra, cho phép hãng đầu tư mạnh mẽ hơn vào các công nghệ mới cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên trường quốc tế, chưa kể việc tái củng cố lại bộ máy lãnh đạo”.

Một phần cam kết mới giữa Uber và các đối tác “cho phép” hãng giới hạn quyn hành tương lai của cựu CEO Travis Kalanick. Mặc dù cổ đông Benchmark Capital đã đồng ý rút lui khỏi vụ kiện vị cựu giám đốc này, đồng thời ông vẫn giữ được ghế trong ban lãnh đạo nhưng quyền hạn của Travis sẽ bị giới hạn kể từ thời điểm này.

Bất cứ thay đổi nào ông đề ra từ năm 2018 đều phải được phần lớn ban lãnh đạo thông qua. Đây là câu trả lời của Uber sau những lùm xùm liên quan tới việc nội bộ công ty “đầy rẫy sự phân biệt đối xử về giới tính và quấy rối tình dục” – tất cả được che đậy bởi vị CEO.

Thành Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua