Ghế thông minh của Ford đem lại nhiều tiện ích cho người dùng di động
06:18 - 10/10/2017 (GMT+7)

Ghế thông minh của Ford đem lại nhiều tiện ích cho người dùng di động

Ghế thông minh của Ford đem lại nhiều tiện ích cho người dùng di động

Việc điện thoại di động bị hết pin sẽ không còn là mối lo ngại của người sử dụng – ít nhất là đối với một số người đi bộ tại London, Anh nhờ giải pháp thông minh đến từ hãng xe hơi Ford.

Mới đây, Ford đã hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp mang tên Strawberry Energy để tiến hành triển khai một mạng lưới băng ghế thông minh, cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập Wi-Fi dành cho người đi bộ tại các điểm dừng chân và nghỉ ngơi trên khắp thành phố.

FORD_2017_CoT_SmartBench_03

Kết nối với Wi-Fi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây và qua ổ cắm miễn phí, không chỉ dành riêng đối với điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh. 

Với sáng kiến này, Ford và Strawberry Energy sẽ bắt đầu thí điểm với 20 Băng Ghế Thông Minh, gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi. Cùng với việc giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình, công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

FORD_2017_CoT_SmartBench_02

Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Bà Sarah-Jayne Williams, Giám Đốc Ford Smart Mobility tại Châu Âu chia sẻ. “Việc đi bộ, lái xe hay sử dụng phương tiện công cộng là một trong những phương thức di chuyển của mọi người tại những thành phố như London, và các Băng Ghế Thông Minh của Ford sẽ giúp đem lại một xu hướng cuộc sống mới, ngày càng được kết nối mà chúng tôi đang hướng tới.”

 

Ngô Minh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua