Thương hiệu xe điện lớn nhất nhì Việt Nam đổi tên, đặt tham vọng toàn cầu
08:07 - 28/12/2016 (GMT+7)

Thương hiệu xe điện lớn nhất nhì Việt Nam đổi tên, đặt tham vọng toàn cầu

Thương hiệu xe điện lớn nhất nhì Việt Nam đổi tên, đặt tham vọng toàn cầu

Chiều 27/12 tại Hà Nội, hãng xe điện Việt HKbike đã công bố đổi tên thương hiệu thành PEGA, đồng thời đặt tham vọng trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về xe điện 2 bánh.

Là công ty xe điện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này có quy trình sản xuất một chiếc xe điện hoàn chỉnh (nghiên cứu phát triển, thiết kế, lắp ráp, marketing và phân phối), HKbike đã quyết định đổi tên sau 4 năm hoạt động để phù hợp hơn với định hướng và tham vọng toàn cầu của công ty, theo CEO Lê Hoàng Long. PEGA là tên viết tắt của Pegasus – ngựa thần nổi tiếng với sừng và cánh trong thần thoại hy lạp, biểu tượng của cái đẹp hoa mỹ, bền bỉ mà sang trọng.

Cũng tại lễ đổi tên thương hiệu của mình, PEGA cũng công bố hợp tác với nhà cung ứng danh tiếng tới từ nước Đức là Bosch. Bosch sẽ cung cấp cho PEGA động cơ và bộ điều khiển cùng nhiều linh kiện khác.

Bosch sẽ nhận cung ứng nhiều linh kiện cho PEGH|A

Bosch sẽ nhận cung ứng nhiều linh kiện cho PEGH|A

Gia nhập thị trường từ cuối năm 2012 với chỉ một showroom nhỏ tại Hà Nội, tới nay HKbike đã có hơn 500 điểm bán hàng, trong đó có 230 showroom chính hãng trên toàn quốc. Họ hiện đang xây dựng nhà máy lắp ráp rộng 15.000m2 tại Khu công nghiệp Yên Dũng – Bắc Giang với công suất lắp ráp dự kiến khi hoàn thành đạt 40.000 xe/tháng.

Theo CEO Lê Hoàng Long, "đầu năm 2017 chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên, đến cuối năm 2017 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hóa và đến năm 2018 sẽ là 70%".

Theo CEO Lê Hoàng Long, “đầu năm 2017 chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên, đến cuối năm 2017 50% sản phẩm xe điện của chúng tôi sẽ được nội địa hóa và đến năm 2018 sẽ là 70%”.

Hợp đồng với Bosch trong việc cung cấp linh kiện chính cho xe điện là tiền đề để PEGA cho ra đời những sản phẩm xe điện 2 bánh đủ tiêu chuẩn xuất ra thế giới.

Quang Phong

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua

Vì sao xe có tiếng nổ không đều?

xe cua toi cos tinh trang la : khi de qua

SYM Wolf 125: Lựa chọn tốt với ngân quỹ hẹp

Cho mình hỏi nếu muốn mua mới như bạn nói giá

Toyota Fortuner 2017 chính thức ra mắt với giá từ 981 triệu

thiết kế ko đẹp. đầu xe hilux đuôi xe của mitsumitshi