10:04 - 15/03/2023 (GMT+7)

Xe Volvo tại Việt Nam được cập nhật phần mềm từ xa

Lần đầu tiên tại Việt Nam Volvo giới thiệu tính năng cập nhật phần mềm qua mạng không dây (OTA) dành cho những chiếc xe có hệ điều hành mới. 

Theo Volvo Cars, việc giới thiệu các bản cập nhật OTA có nghĩa là khách hàng không còn phải đến trung tâm bảo dưỡng để cập nhật phần mềm và các tính năng mới nhất cho xe của mình. Điều đó cũng có nghĩa là một chiếc Volvo mới không chỉ ở trạng thái tốt nhất khi xuất xưởng, mà sẽ còn tốt hơn nữa theo thời gian khi các bản cập nhật OTA được tung ra. 

ota-2-16787680652581722300725

Henrik Green, Giám đốc Công nghệ Volvo Cars cho biết: “Những lợi ích của việc cập nhật qua mạng là rất rõ ràng. Hôm qua bạn vẫn phải lái xe đến xưởng để cập nhật những bản cập nhật mới nhất cho xe của mình. Hôm nay, bạn chỉ cần nhấp vào OK và chiếc Volvo của bạn sẽ lo phần còn lại. Chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.”

Trong đó, việc cập nhật phần mềm OTA bao gồm ba bước: 

Bước 1: Bản cập nhật phần mềm được tải trực tiếp về xe qua mạng không dây (OTA) trong khi đang lái xe hoặc xe đang ở chế độ hoạt động, nghĩa là màn hình trung tâm được kích hoạt. Người dùng nên bật tự động tải xuống các bản cập nhật để có trải nghiệm tốt nhất.

Bước 2: Sau khi tải xuống bản cập nhật, sẽ có thông báo rằng bản cập nhật đã sẵn sàng để cài đặt.

Bước 3: Đây cũng là bước cuối cùng, chủ xe chỉ cần nhấp vào Install để bắt đầu cài đặt. Người dùng có thể chọn bắt đầu cài đặt ngay lập tức hoặc sau đó. Nếu chọn cài đặt sau, thông báo sẽ được bỏ qua, và có thể tìm lại bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống để truy cập thông báo.

Picture1

Lưu ý trong quá trình cài đặt, xe cần khóa máy và không được sử dụng trong tối đa 90 phút; đối với xe thuần điện, đảm bảo mức pin phải từ 40% trở lên; đối với xe Recharge Plug-in Hybrid, không kết nối cáp sạc với xe. Cần đảm bảo xe Volvo đã kết nối với ứng dụng di động Volvo Cars và nhận thông báo khi cài đặt bản cập nhật, có sẵn cho các thiết bị iOS và Android.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề liên quan cài đặt cập nhật từ xa (OTA) hoặc hỗ trợ khác, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng, trung tâm bảo dưỡng của Volvo Cars (qua điện thoại/ứng dụng Volvo Cars) hoặc Tổng đài 1800 585834.

Với mong muốn làm cho cuộc sống đơn giản và tốt đẹp hơn, chúng tôi hi vọng mang đến những trải nghiệm ngày càng tuyệt vời cho chủ nhân xe Volvo!

Tìm hiểu thêm: https://www.volvocars.vn/updating-over-the-air-ota-tieng-viet/

 

 

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới