William F1 chính thức về với Dorilton Capital - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
06:29 - 1/09/2020 (GMT+7)

William F1 chính thức về với Dorilton Capital

William F1 chính thức về với Dorilton Capital

Phải hứng chịu áp lực tài chính do thua lỗ nặng và đại dịch Covid-19, Đội đua Công thức Một của Williams đã được bán cho công ty đầu tư Dorilton Capital của Mỹ vào tháng 5,  nhằm đảm bảo tương lai của một trong những đội đua thành công nhất trong lịch sử F1 sau 43 năm hoạt động dưới quyền sở hữu gia đình.

Dorilton Capital là một công ty đầu tư của Hoa Kỳ có trụ sở tại New York, sở hữu danh mục các công ty trong các lĩnh vực bao gồm thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật. Người sáng lập Matthew Savage, người cũng chủ trì tất cả các công ty trong danh mục đầu tư của Dorilton, cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với nhóm Williams trong việc thực hiện đánh giá chi tiết về doanh nghiệp để xác định lĩnh vực đầu tư mới nên được hướng tới. Trước khi thành lập Dorilton, Savage đã có 22 năm làm việc với công ty tư vấn tài chính Rothschild, nơi ông đã tư vấn cho khách hàng về việc tái cấu trúc và mua bán và sáp nhập.

frank-williams-and-claire-williams_100757901_l (1024 x 576)

Phó hiệu trưởng Claire Williams, con gái của Sir Frank Williams, người thành lập đội vào năm 1977, cho biết: “Đây là sự kết thúc của kỷ nguyên Williams với tư cách là một đội do gia đình sở hữu, nhưng chúng tôi biết nó đang nằm trong tay người tốt. Nó đảm bảo sự tồn tại của nhóm, nhưng quan trọng là cung cấp con đường dẫn đến thành công.”

Trong một tuyên bố trên trang web của Williams, Dorilton cho biết  họ công nhận cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tại Grove và xác nhận rằng không có kế hoạch di dời. Williams vẫn là người kiến ​​tạo thành công thứ hai, với 9 chức vô địch cho Ferrari’s 16. Tất cả đều đạt được trong thời kỳ hoàng kim của đội vào những năm 1980 và 90, khi họ cũng giành được 7 danh hiệu cho các tay đua, bao gồm cả chiến thắng cho các tay đua người Anh Nigel Mansell và Damon Hill. Nhưng đội ngũ có trụ sở tại Oxfordshire đã không thể lặp lại thành công đó trong những năm gần đây và cũng gặp khó khăn về tài chính, thua lỗ 13 triệu bảng vào năm ngoái.

Một tuyên bố từ đội F1 cho biết: “Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới thú vị trong lịch sử của Williams, với chủ sở hữu mới để tận dụng những thay đổi quy tắc sâu rộng sắp có trong Công thức một với một thỏa thuận hòa giải mới.” Thỏa thuận sẽ cho thấy số tiền thưởng của môn thể thao được chia đều hơn giữa các đội, điều này về mặt lý thuyết sẽ giúp các đội độc lập như Williams thu hẹp khoảng cách với đội Mercedes– một trong những nhà thống trị của giải.

 

Dũng Minh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Honda VISION phiên bản mới giá từ 29.990.000 đồng

Hon Đa Vision máy rất êm và tiết kiệm xăng, nhưng

Bài 5: Honda và chiến lược toàn cầu

cho e hỏi chiến lược định trước của honda 1959 rá

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Vui lòng liên hệ đại lý Zoyte Phạm Hùng, HCM

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Mình muốn tư vấn thêm về zotye z8 2020