Sinh viên Việt Nam đoạt vé đến London tranh tài cuộc thi Shell Eco-marathon - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
06:44 - 3/05/2019 (GMT+7)

Sinh viên Việt Nam đoạt vé đến London tranh tài cuộc thi Shell Eco-marathon

Sinh viên Việt Nam đoạt vé đến London tranh tài cuộc thi Shell Eco-marathon

Cuộc đua chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon châu Á 2019 trong khuôn khổ sự kiện Make the Future Live Malaysia vừa bế mạc. Cạnh tranh cùng 8 đội đến từ Indonesia, Malaysia và Singapore, đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba – giành tấm vé quý giá đến London vào tháng 7 năm nay so tài với các đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Thành tích cao nhất của các đội sinh viên Việt Nam năm nay là giải Nhất hạng mục xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị) sử dụng nhiên liệu pin điện với thành tích 170 km/kWh (đội LH-EST, Đại học Lạc Hồng). Đây là lần thứ ba đội bước lên vị trí cao nhất với lá cờ đỏ sao vàng.

Tại hạng mục Prototype (Mô hình cơ sở) – Động cơ đốt trong,cả 4 đội sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài trong hạng mục có tính cạnh tranh lớn nhất này đều đã xuất sắc vượt qua vòng kỹ thuật. Trong đó đội HaUI AUTO (ĐH Công Nghiệp Hà Nội) đứng thứ tư hạng mục với thành tích 824km/l và đội DUT_Gatech Team (Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng) lọt vào top 10 với thành tích 355km/l. 

Xe-của-đội-LH-EST-trên-đường-đua-Driver's-World-Championship

Ba đội đứng đầu mỗi bảng nhiên liệu trong hạng mục UrbanConcept sẽ được tham dự vòng loại châu Á – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) để tìm ra đội về đích sớm nhất với lượng nhiên liệu ít ỏi được cung cấp. Cạnh tranh cùng 8 đội đến từ Indonesia, Malaysia và Singapore, đội LH-EST (ĐH Lạc Hồng) đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ ba – giành tấm vé quý giá đến London vào tháng 7 năm nay so tài với các đội sinh viên xuất sắc nhất thế giới.

Ba đội thắng cuộc tại vòng loại Châu Á sẽ thi đấu cùng các đội xe UrbanConcept (Mô hình Đô thị) xuất sắc nhất từ châu Mỹ và châu Âu tại vòng chung kết – giải Driver’s World Championship (Tay đua vô địch thế giới) tại Make the Future Live London, dự kiến diễn ra ngày 05/07/2019.

Make the Future Live là sự kiện toàn cầu tạo không gian cởi mở để thảo luận về các sáng kiến hướng đến tương lai giảm phát thải CO2. Sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới để kết nối với các bên liên quan, bao gồm sinh viên, doanh nhân, các doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng, cùng trải nghiệm, thử thách và đóng góp các ý tưởng sáng tạo liên quan đến năng lượng.

download

Năm nay, Việt Nam có 5 đội sinh viên từ 5 trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đại diện tranh tài tại Shell Eco-marathon Châu Á 2019 tại Kuala Lumpur. Shell Eco-marathon là một cuộc thi toàn cầu độc đáo, đặt ra thách thức cho sinh viên vượt qua mọi giới hạn để sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Cuộc thi này là sân chơi cho sinh viên thử nghiệm các mẫu xe tự thiết kế và lắp ráp. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu.

 

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Minh muốn tư vấn mua xe 7cho z8L

Gói phụ kiện GT Edition cho Subaru Forester có giá từ 78 triệu đồng

Kính gửi đại lý SUBARU 19 Phan Văn Trị phường 7

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường