17:20 - 11/10/2020 (GMT+7)

Porsche Taycan chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá bán từ 5,7 tỷ đồng

Mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên Porsche Taycan chính thức ra mắt khách hàng Việt, xe có 03 phiên bản cùng giá bán lần lượt: Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S với giá bán 5,720, 7,960 và 9,550 tỷ đồng.

Porsche Taycan sở hữu ngoại hình bắt mắt và đậm chất thể thao vốn là đặc trưng của Porsche. Phía trước với đèn pha bốn điểm nhận diện thương hiệu đặc quyền ứng dụng công nghệ LED ma trận, tính khí động học cao nhờ các khe hút gió ở cản trước và thoát gió ra hai bên hốc bánh xe. Mui xe vuốt nhẹ về phía sau mang đậm chất của những dòng xe coupe 4 chỗ sành điệu. 

PAP20_0274

Ở phía sau, Taycan được ứng dụng thiết kế mới như những mẫu xe gần đây mà Porsche giới thiệu. Nổi bật với dãy đèn LED kéo dài nối liền hai cụm đèn hậu, một điểm thiết kế nhận diện thương hiệu tốt và dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp ô tô Thế giới. 

Nội thất của Taycan được thiết kế tinh giản với khoang lái hiện đại, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới. Lần đầu tiên, Porsche mang đến không gian nội thất hoàn toàn không sử dụng chất liệu da từ động vật và sử dụng các vật liệu tái chế tân tiến, nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thể thao điện.

PAP20_0279

Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800 Vôn thay vì 400 Vôn thông thường, cho công suất sạc tối đa lên đến 270 kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe. 

Chỉ trong 5 phút, mẫu xe có thể được sạc để vận hành quãng đường lên đến 100km (theo WLTP) và đạt mức sạc 80% trong vòng 22,5 phút với công suất sạc tối đa ở điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều (DC) từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với tối đa 11 kW. Hệ thống truyền động tiên tiến trên Taycan đảm bảo hiệu suất có thể được tái tạo liên tục: 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu giúp Taycan Turbo S sản sinh công suất đến 761 PS và tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây.

Nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và gia tăng trải nghiệm của khách hàng, cơ sở vật chất của các trung tâm Porsche tại Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, Porsche Việt Nam cũng đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên thông qua hệ thống đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số có quy mô toàn cầu và hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho các dòng xe điện trong tương lai.

Taycan

Porsche Việt Nam cung cấp các ưu đãi độc quyền cho khách hàng muốn sở hữu dòng xe Taycan bao gồm chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà được thực hiện không tính phí, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong một năm đầu tiên. Như mọi dòng xe Porsche khác, Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn Bảo hành Chứng nhận bởi Porsche lên đến 15 năm. 

Porsche đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực di động điện. Dự kiến, đến năm 2025, một nửa trong tổng số các dòng sản phẩm của Porsche sẽ là xe điện và xe plug-in hybrid.

“Chiếc Porsche đầu tiên được tạo ra xuất phát từ một niềm đam mê. Còn Taycan là sự kết nối niềm đam mê đó và di sản của chúng tôi với tương lai. Dòng xe truyền tải trọn vẹn tinh thần và thành tựu của thương hiệu, thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe thể thao thuần điện,” Ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam, mở đầu sự kiện. “Porsche được ưa chuộng nhờ ngôn ngữ thiết kế kinh điển, công nghệ của xe đua thể thao và cảm giác lái phấn khích đặc trưng. Đây là tinh thần nguyên bản đã giúp thương hiệu chinh phục công chúng khắp thế giới trong hơn 70 năm qua và được kế thừa hoàn hảo trên dòng xe thể thao thuần điện Taycan.”

PAP20_0278

Các mẫu xe Taycan có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ với giá bán tiêu chuẩn như sau:

1. Taycan 4S: 5.720.000.000 Việt Nam đồng*
2. Taycan Turbo: 7.960.000.000 Việt Nam đồng*
3. Taycan Turbo S: 9.550.000.000 Việt Nam đồng*

 

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới