Porsche bị phạt 535 triệu euro - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
09:03 - 9/05/2019 (GMT+7)

Porsche bị phạt 535 triệu euro

Porsche bị phạt 535 triệu euro

Văn phòng công tố tại Stuttgart vừa đưa ra mức phạt tiền là 535 triệu euro với Porsche AG vì những cáo buộc liên quan đến việc kiểm soát chất lượng.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các khoản tiền phạt đối với Volkswagen về vụ bê bối gian lận khí thải “dieselgate” kéo dài hàng năm.

Năm 2015, Volkswagen phải thừa nhận đã gian lận mức khí thải khi sử dụng phần mềm để làm sai lệch thông số khí thải của 11 triệu xe động cơ diesel trên toàn thế giới. Phần mềm này khiến xe cho mức khí thải trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm cao hơn nhiều so với trong điều kiện thực tế.

Sau khi đưa ra mức phạt tiền đối với Volkswagen, và hai công ty con là Audi và giờ là Porsche, không có cuộc điều tra nào nữa, một phát ngôn viên nói với AFP, nhưng thủ tục tố tụng pháp lý chống lại các cá nhân, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Martin Winterkorn, vẫn còn đang tiếp tục.

Trong khi đó, hàng ngàn nhà đầu tư đang kiện công ty vì những tổn thất mà họ phải chịu vì giá cổ phiếu giảm khi tin tức về vụ bê bối được đăng tải trên truyền thông, trong khi hàng trăm ngàn người sử dụng cũng đang yêu cầu bồi thường.

Cho đến nay, tổng chi phí cho các vụ bê bối gian lận khí thải “dieselgate” của người khổng lồ Volkswagen có trụ sở tại Wolfsburg đã lên tới 30 tỷ euro.

Cổ phiếu của Volkswagen đã giảm 2,2% vào khoảng 2 giờ chiều tại Frankfurt (1200 GMT) ở mức 154,10 euro, so với chỉ số DAX của cổ phiếu blue-chip giảm 0,7%.Vụ bê bối gian lận của Volkswagen cũng đã khiến Liên minh châu Âu (EU) siết chặt các tiêu chuẩn khí thải.

Theo AFP

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Minh muốn tư vấn mua xe 7cho z8L

Gói phụ kiện GT Edition cho Subaru Forester có giá từ 78 triệu đồng

Kính gửi đại lý SUBARU 19 Phan Văn Trị phường 7

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường