09:48 - 17/02/2021 (GMT+7)

Phantom Koa – Sang trọng đích thực

Trong một thế giới mà các mặt hàng xa xỉ được thiết kế cho tiêu thụ hàng loạt thường chiếm ưu thế, việc đặt hàng chiếc Rolls-Royce Phantom Extended cá nhân hoá là một minh chứng cho khái niệm về đẳng cấp sang trọng thực sự (true luxury). Sự hợp tác giữa khách hàng và Đội ngũ Thiết kế Bespoke Rolls-Royce đã thúc đẩy sự kết hợp giữa kỹ thuật thủ công bậc thầy với những vật liệu tốt nhất, kết quả là tạo ra một di sản mang đậm dấu ấn cá nhân – Fantom Koa. Đối với ông Jack Boyd Smith Jr. – một người đam mê xe hơi thực thụ, chiếc Bespoke Phantom Extended, một kết hợp khác thường với loài gỗ Koa quý hiếm, là một di sản cá nhân như vậy.

Sau ba năm phối hợp chặt chẽ với Đội ngũ Rolls-Royce Bespoke Collective, bao gồm các nhà thiết kế, kỹ sư và thợ thủ công làm việc tại Trụ sở Home of Rolls-Royce ở Anh, tầm nhìn của ông Smith đã được hiện thực hoá. Đơn uỷ quyền Bespoke này đã phản ánh cả tính cách cũng như tình yêu và niềm đam mê của ông dành cho những chiếc xe động cơ cổ điển độc đáo. Sáng tạo có một không hai này cũng được thêm vào bộ sưu tập cá nhân của ông, bao gồm hơn 60 chiếc xe hơi độc đáo ở Bảo tàng Bộ sưu tập JBS Collection Museum. Sự đầu tư lớn về thời gian đã cho phép ông Smith tạo ra một sản phẩm cá nhân hoá thật sự độc đáo, một sản phẩm chắc chắn sẽ trở thành một tác phẩm kinh điển trong tương lai.

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-8 Angles-008_EDITED

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-8 Angles-007_EDITED

Koa Phantom là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên kết hợp với gỗ Koa, một loài cây quý hiếm chỉ mọc trên đất Hawaii. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ niềm yêu thích của ông Smith và vợ ông – bà Laura -, những người đã dành thời gian đáng kể tại Maui, Hawaii, đối với sự ấm áp và đặc trưng của loài gỗ này. Mối liên hệ sâu sắc của ông đối với loài gỗ Koa có nguồn gốc từ chính ngôi nhà gia đình ông sinh sống, nơi mà chiếc ghế bập bênh làm từ gỗ Koa đã trở thành đồ vật yêu thích của các thành viên trong nhiều năm. Ông Smith đã quyết tâm mang bầu không khí ấm áp, thân thiện này vào nột thất của chiếc Rolls-Royce cá nhân hoá của mình.

Vợ chồng ông Smith đã phải kiên nhẫn chờ đợi ba năm để có được tấm gỗ ốp hoàn hảo cho chiếc xe của mình. Chuyên gia về gỗ của Rolls-Royce đã đàm phán với một nhà cung cấp để có được một khúc gỗ được đánh giá cao từ bộ sưu tập cá nhân của ông. Mẫu vật này thể hiện một chiều sâu hiếm thấy của đặc trưng loại gỗ, với những đốm hình trong các thớ gỗ, tạo nên hiệu ứng như nhung. Các thợ thủ công nam và nữ của Xưởng mộc Rolls-Royce Bespoke Woodshop đã chấp nhận thử thách giữ gìn lớp hoàn thiện có kết cấu phức tạp này trên chiếc Rolls-Royce Phantom Extended quý giá.

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-8 Angles-003_EDITED

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-8 Angles-006_EDITED

JBS-2021 Rolls Royce Phantom JBS -Passenger driver monogram 067 (3)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom JBS -driver monogram 067 (2)

Ngoại thất chiếc Koa Phantom ánh lên màu xanh đậm vào ban ngày, nhưng lại ẩn trong bóng tối vào ban đêm. Gam màu xanh Bespoke ‘Packard Blue’ có cùng tông màu với chiếc Packard Twelve Coupe năm 1934 của ông Smith, cũng là một chiếc xe hơi hiếm có trong bộ sưu tập cá nhân của ông. Việc tạo ra màu trùng khớp chính xác với một lớp sơn hơn 80 tuổi là một sự kỳ công không hề nhỏ. Thậm chí, hãng còn vận chuyển các bộ phận của những chiếc xe cổ kính đến Trụ sở Home of Rolls-Royce tại Goodwood. Sau hơn 40 lần thử nghiệm, cuối cùng hãng đã tìm ra công thức sơn được coi là trùng khớp hoàn hảo với chiếc Packard Twelve Coupe 1934 của ông Smith. Đường coachline, được sơn thủ công tinh tế bằng màu Dove Grey, chạy dọc theo chiều dài của Phantom mang màu xanh đậm, khớp với các đường dọc từ trục bánh xe. Cửa khoang tài xế có các chữ cái đầu viết tắt tên ông Smith “JBS Jr” được cá nhân hoá, trong khi cửa khoang hành khách có những chữ cái viết tắt tên của bà Smith, “LAS.”

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (9)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (1)

Khi mở cửa khoang hành khách, người dùng có thể nhìn thấy một tấm bảng cá nhân hoá có dòng chữ ‘Hand-built in Goodwood, England for Laura & Jack Boyd Smith, Jr.’ (Được sản xuất thủ công ở Goodwood, Anh, dành cho Laura & Jack Boyd Smith, Jr.). Chạy dọc theo bảng táp-lô bên trong khoang xe Phantom là Phòng trưng bày the Gallery – được tạo bởi một tấm kính liền mạch. Các khách hàng có thể đặt các tác phẩm và thiết kế độc đáo để trưng bày trong không gian sau tấm kính nàynày. Đối với Koa Phantom, bản thân chi tiết gỗ đã chiếm vị trí trung tâm, được giữ gìn và trưng bày ở khu vực trung tâm của chiếc xe để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của nó.

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (6)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (4)

Gỗ Koa tô điểm cho khoang nội thất bọc da màu xám Dove Grey sao cho trùng khớp  với chiếc Packard Twelve và được thêm thắt bởi các điểm nhấn và đường viền màu xanh Navy. Phía trên là trần sao starlight headliner thủ công Bespoke, bao gồm 1,420 đèn sợi quang trên lớp da màu xanh Navy, mô tả chòm sao trên bầu trời đêm vùng Cleveland, Ohio, vào ngày sinh của ông Mr. Smith. Chữ lồng Rolls-Royce trên tựa đầu có màu sắc khớp với lớp sơn ngoại thất. Đồng thời, khoang sau được trang trí bằng tủ lạnh chứa rượu sâm panh, đi kèm với một cặp ly và bình rượu sâm panh bằng pha lê có khắc các chữ cái viết tắt tên của khách hàng.

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-Hamper details-053 (4)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-Hamper details-053 (7)V2

Chiếc Fantom Koa độc đáo này được hoàn thiện bởi một chiếc hộp dã ngoại làm thủ công bằng gỗ Koa. Gỗ Koa, da sáp ngựa điên (saddle leather) và thép không gỉ đã được dùng để chế tạo tỉ mỉ chiếc hộp dã ngoại trong một quy trình dài hơn 500 giờ. Da bọc saddle leather và da phần nội thất có màu Dove Grey sao cho phù hợp với nội thất chiếc Bespoke Phantom có một không hai này. Thép không gỉ được dùng cho cả bên trong và bên ngoài chiếc hộp; với các tấm bảng có dòng chữ ‘Laura & Jack Boyd Smith, Jr.’  Chiếc hộp bao gồm cả ly rượu và bình rượu làm thủ công từ nhà máy pha lê Ajka Crystal ở Hungary, nơi vốn nổi tiếng với các kỹ thuật truyền thống. Bộ dao dĩa bằng thép không gỉ được làm thủ công tại Anh. Bộ dụng cụ ăn gồm 12 chiếc này được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất bởi các thợ thủ công chuyên nghiệp và sử dụng kỹ thuật mài và đánh bóng truyền thống để tôn vinh di sản ngành thép của Anh. Những chiếc đĩa sứ Wedgwood là chi tiết cuối cùng tô điểm cho chiếc hộp dã ngoại.

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (2)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom- KOA Dove Grey Interior (3)

JBS-2021 Rolls Royce Phantom-JBS (1)

Thành Long

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới