11:25 - 29/04/2015 (GMT+7)

Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care Day tại TP HCM

Vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông TP HCM, nhằm nâng cao ý thức và kiến thức cho những người trực tiếp vận hành xe khách và xe buýt cũng như hỗ trợ bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật cho các bác tài, Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ôtô đã tổ chức “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day”. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Việt Nam.

Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Đây còn là phương tiện giao thông góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, lượng tai nạn giao thông xe khách gia tăng đột biến trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các bác tài khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này.

Chương trình đã trích quỹ và hỗ trợ 3 em nhỏ bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã trích quỹ và hỗ trợ 3 em nhỏ bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn

Đây chính là lý do mà Bridgestone Việt Nam cùng Bệnh viện Ôtô tiên phong tổ chức “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, khách hàng là các bác tài xế sẽ nhận được bảo dưỡng xe và tư vấn miễn phí như kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, vệ sinh lọc gió, châm nước làm mát, nước rửa kính và tư vấn, được các chuyên gia trong ngành thực hiện. Bên cạnh đó, kiến thức lái xe an toàn sẽ được chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động đầy trực quan, sinh động cùng những phần quà có giá trị. Những thước phim tư liệu mô phỏng các tình huống nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông cũng được truyền tải đến khách hàng tham dự.

Bridgestone Việt Nam mang đến quy trình chăm sóc lốp xe an toàn và báo cáo tình trạng lốp xe ở các tiêu chí: áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp. Ắc quy cũng là một bộ phận rất quan trọng. Trong chương trình này, Ắc Quy GS Việt Nam – một trong những công ty tiên phong của ngành Ắc Quy cũng mang đến những hoạt động bảo dưỡng chăm sóc ắc quy như: vệ sinh, châm nước cất cho ắc quy nước, đo điện áp ắc quy, đo dòng sạc của xe. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên của GS Việt Nam sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ắc quy đúng cách cho tài xế, giúp họ thêm tự tin và an tâm khi lưu thông trên mọi nẻo đường.

Kiểm tra ắc quy được xem là một trong những công đoạn quan trọng trong.

Kiểm tra ắc quy được xem là một trong những công đoạn quan trọng trong.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình lần đầu tiên này, chương trình đã trích quỹ và hỗ trợ 3 em nhỏ bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Đây là Quỹ vì cộng đồng ô tô Việt đã huy động được gần 400 triệu từ tiền bán vé các chương trình tương tự. Quỹ sẽ dùng số tiền này để thực hiện các dự án xã hội có ý nghĩa.

Chương trình “Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care day”  diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và ngày 24-25/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Ngày hội chăm sóc xe khách – Bus Care Day tại TP HCM:

IMG_0067 IMG_0068 IMG_0069 IMG_0072 IMG_0077 IMG_0079 IMG_0090 IMG_0093 IMG_0099

sonhq

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới