Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander
06:59 - 18/01/2021 (GMT+7)

Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander nhằm thay thế bơm xăng

Mitsubishi triệu hồi Xpander và Outlander nhằm thay thế bơm xăng

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và thực hiện đúng trách nhiệm của nhà sản xuất, theo yêu cầu của Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC), Công ty TNHH Ô Tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi trên mẫu xe Xpander và Outlander để thay thế bơm xăng mới

Theo nội dung chương trình, Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ tiến hành chiến dịch thay thế với bơm xăng mới đã được cải thiện cho xe Xpander và Outlander hoàn toàn MIỄN PHÍ (bao gồm phụ tùng và công thay thế) tại tất cả hệ thống Nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc. Thời gian cho việc thay thế là 1,2 giờ (khoảng 72 phút) cho Xpander và 1,1 giờ (khoảng 66 phút) cho Outlander.

Xpander-CKD-ngoại-thất---05

Theo đó, chương trình sẽ được Mitsubishi Motors Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 18/01/2021 – 17/01/2023 tại tất cả các Nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc, danh sách và số lượng xe Xpander và Outlander tại Việt Nam bị ảnh hưởng chi tiết như sau: 

STT Mẫu xe Mã model Năm sản xuất Số lượng
1 Mitsubishi Xpander  LRQHLVVT 21/08/2019 – 20/09/2019 3,696
LNMHLVVT
Tổng cộng 3,696
2 Mitsubishi Outlander XTXGLVT 15/01/2018 – 21/07/2019 5,370
XTMGZLVT
Tổng cộng 5,370

Tất cả các xe Mitsubishi Xpander được lắp ráp sau ngày 21/09/2019, Mitsubishi Outlander được lắp ráp sau ngày 21/07/2019 và các xe đã được triệu hồi vào tháng 10 năm 2019 đều đã được lắp bơm xăng cải tiến.

Hiện tượng lỗi bơm xăng thường gặp có thể xảy ra như bơm xăng bên trong thùng xăng có thể ngưng hoạt động, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ bị tắt. Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên theo kết quả điều tra từ MMC được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, làm cho nó bị chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động. Trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng lên trong điều kiện hoạt động bình thường.

Tất cả phiên bản Outlander đều được lắp ráp tại Việt Nam

Các chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi Nhà phân phối ủy quyền của MMV qua e-mail và số điện thoại dựa trên thông tin chủ sở hữu đăng kí. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi của Quý khách và giúp chúng tôi phục vụ Quý khách tốt hơn, MMV rất mong nhận được sự cảm thông, hợp tác tích cực từ Quý khách hàng bằng việc chủ động liên hệ với Nhà phân phối ủy quyền gần nhất của Mitsubishi để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến tham gia chương trình.

Việc thực hiện chiến dịch này, một lần nữa thể hiện trách nhiệm của Mitsubishi Motors Việt Nam đối với sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này và mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Qua đó, MMV cam kết sẽ nâng tầm chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm xứng đáng với sự tin yêu, ủng hộ, mong đợi của khách hàng Việt Nam.

2056076312-image-1-1588908152376

Ngoài Mitsubishi, Denso còn là nhà cung cấp phụ tùng cho hàng loạt thương hiệu ôtô lớn trên thế giới khác như: Subaru, Mazda, Toyota, Ford và cả thương hiệu xe sang Lexus. Với lỗi sản phẩm này đã khiến nhiều hãng ô tô phải triệu hồi hàng triệu xe trên toàn cầu trong năm 2020, không riêng gì Mitsubishi, việc triệu hồi là cần thiết và an toàn cũng như việc hãng chu đáo hơn với sản phẩm đã phân phối ra thị trường.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu phân khúc MPV 7 chỗ trong năm 2020, bỏ xa các đối thủ còn lại khá xa. Trong khi Outlander đang vươn lên đầy khả quan khi được lắp ráp tại Việt Nam thay vì nhập khẩu từ Nhật Bản, đồng thời giá bán hợp lý cùng hàng loạt trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất.

 

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7 có lái thử không nhỉ?

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7cos lái thử không nhỉ?