07:35 - 21/11/2020 (GMT+7)

Honda Civic thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn

Honda Civic 2022 gần như chắc chắn sẽ tiếp tục là chiếc xe nhỏ rộng rãi, thú vị và thiết thực, với một số cải tiến để giữ cho nó luôn mới. Dưới đây là những gì chúng ta có thể mong đợi thấy trên Civic thế hệ thứ 11.

Thế hệ thứ 11 của chiếc xe gia đình sẽ ra mắt dưới dạng saloon, với biến thể hatchback Civic Type R trong tương lai đã được xác nhận. Hiện tại, Honda vẫn chưa xác định liệu mẫu xe mới có được cung cấp ở Anh và châu Âu hay không Nguyên mẫu sedan Honda Civic năm 2022 có phần đầu xe hoàn toàn mới với lưới tản nhiệt rõ nét hơn và đèn pha sắc nét hơn với đèn LED chạy ban ngày. Các cải tiến mới mang lại cho Civic một cái nhìn nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Trong khi đó, phần còn lại của thân xe vẫn giữ nguyên tỷ lệ thể thao và chiều cao gầm thấp như mô hình thế hệ thứ 10 mà nó dựa trên, nhưng trông mượt mà hơn với các chi tiết bên mới, cột C uốn cong (la-zăng), chi tiết cả mặt trước và mặt sau đều được thiết kế rõ nét hơn. Honda đã cho biết việc thiết kế mới nhằm để Civic trông thấp hơn và rộng hơn so với trước đây, mặc dù có kích thước gần như giống hệt phiên bản tiền nhiệm.

05-2022-honda-civic-protoype (1024 x 576)

06-2022-honda-civic-prototype (1024 x 576)

Honda chưa công bố thông tin chi tiết về động cơ, nhưng hứa hẹn Civic mới sẽ cung cấp nhiều sức mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Đó là lý do Honda sẽ tiếp tục sử dụng động cơ tăng áp 1,5 lít bốn xi-lanh trong toàn bộ dòng sản phẩm, với công suất tiêu chuẩn 174 mã lực và mô-men xoắn 162 lb-ft trên Civic hiện tại, trong khi một số phiên bản hatchback của Civic có công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn 177 lb-ft.

Tạm thời Honda vẫn chưa công bố hình ảnh về nội thất, nhưng hãng cho biết Civic đã có một sự lột xác ấn tượng hơn với bảng điều khiển ‘sạch hơn’ và hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 9.0 inch mới. Giống như hãng đã nói, đây chỉ là một nguyên mẫu. Honda Civic 2022 thực sự có thể sẽ không xuất hiện cho đến đầu năm sau trước khi đến các đại lý ngay sau đó. Nhưng chúng ta sẽ không biết chi tiết cụ thể về thời điểm ra mắt của Civic mới cho đến khi phiên bản sản xuất chính thức ra mắt vào khoảng quý đầu tiên của năm 2021.

Giá xe Honda Civic 2022 vẫn chưa được công bố. Nhưng Honda cho biết nó sẽ không thay đổi nhiều. Nhiều nguồn cho thấy có thể giá sẽ tăng nhẹ so với mô hình hiện tại. Trong trường hợp đó, Civic Hatchback mới sẽ có giá khoảng hoặc trên 22.955 USD.

Dũng Minh

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Cận cảnh Brilliance V7 giá 738 triệu đồng tại Tp.HCM

Trên đường Phạm Hùng,Quận 8 bạn nhé!

Gặp “thợ săn” xe máy cổ đất Bắc

Nho anh cuong giup do..0913872641