Ferrari sắp ra mắt phiên bản đặc biệt của dòng 812 Superfast - Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine
11:12 - 26/04/2021 (GMT+7)

Ferrari sắp ra mắt phiên bản đặc biệt của dòng 812 Superfast

Ferrari sắp ra mắt phiên bản đặc biệt của dòng 812 Superfast

Những hình ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản đặc biệt của 812 Superfast đã được công bố, sự kiện ra mắt được tổ chức trực tuyến toàn cầu vào ngày 05/05/2021.

Mu xe mi là th hin tuyt vi ca Ferrari v mt chiếc xe berlinetta vi đng cơ phía trước, tôn lên nhng nét đc trưng ca 812 Superfast mà gii phê bình đánh giá cao chưa tng thy trước đây. Kết qu to nên mt chiếc xe biu trưng cho hơn 70 năm kinh nghim ca Ferrari trên các đường đua khp thế gii, cùng vi DNA th thao thun khiết đ mang đến mt s kết hp hoàn ho v hiu sut, hình thc và chc năng.

Ferrari_limited_series_V12_special_4

Tương tự như trên những chiếc xe của Ferrari, đặc điểm nổi bật nhất nằm ở chính “trái tim”: trong trường hợp này là thế hệ mới nhất của động cơ65° V12 huyền thoại từ Maranello, cho công suất cao nhất so với bất kỳ động cơ xe thương mại nào của Ferrari – 830 cv, vòng tua động cơ đạt 9.500 vòng/phút, một lần nữa cao nhất so với bất kỳ mẫu xe Ferrari nào. Việc ứng dụng các vật liệu tiên tiến, tái thiết kế nhiều bộ phận quan trọng của động cơ, cơ cấu điều phối van mới và hệ thống xả mới chỉ là một số giải pháp kỹ thuật cho phép những động cơ uy lực nhất của Ferrari mang lại hiệu suất chưa từng có trong phân khúc động cơ V12.

Ferrari_limited_series_V12_special_5

Điều độc đáo nhất trong số các giải pháp là trang bị hệ thống đánh lái độc lập trên cả bốn bánh. Điều này giúp nâng cao cảm giác lái tốc độ và chính xác khi vào cua cũng như cung cấp khả năng phản hồi ưu việt khi điều khiển vô-lăng. Một thành tựu kỹ thuật đáng chú ý khác là tối ưu hóa trọng lượng tổng thể của chiếc xe so với 812 Superfast. Điều đặc biệt này đạt được nhờ việc ứng dụng nhiều vật liệu sợi carbon, cả bên ngoài và trong khoang lái. Cuối cùng, mẫu xe ra mắt cũng đánh dấu hệ thống kiểm soát động lực bên thế hệ thứ 7.0 mới nhất của Ferrari.

Ferrari_limited_series_V12_special_3

Với việc tái thiết kế kiểu dáng khí động học của toàn bộ chiếc xe đã tối đa hóa lực ép xuống mặt đường: từ cửa hút gió mới phía trước, bộ khuếch tán phía sau và cấu hình ống xả cho đến thiết kế đặc trưng độc quyền của kính phía sau – nơi xử lý các luồng gió xoáy – mọi thay đổi trên xe đều tuân theo phương châm cốt lõi của Ferrari: hình thức luôn phải đi kèm với chức năng.

Ferrari_limited_series_V12_special_2

Điểm thay đổi là kính phía sau xe bằng thiết kế nhôm nguyên khối. Các bộ tạo luồng gió xoáy cải thiện hiệu quả khí động học của trên xe, thêm vào đó, phương án thiết kế mới giúp tích hợp thành một phần của mui xe, đồng thời tạo ra hiệu ứng sống lưng nhấn mạnh các các đường nét chạm khắc trên xe. 

Với thiết kế nổi bật khi thanh carbon chạy ngang qua nắp ca-pô, điểm nhấn ấn tượng này thay đổi nhận thức về kiểu dáng tổng thể của chiếc xe: nắp ca-pô có vẻ ngắn hơn, tôn thêm chiều rộng của xe và phần đuôi giờ đây trông mạnh mẽ hơn. Do đó chiếc xe trông có vẻ thon gọn và hầm hố hơn mặc dù chia sẻ cùng thiết kế với 812 Superfast về tỷ lệ và tính cân đối. Ngay cả cánh gió sau cũng trông uy nghi hơn: tuy được thiết kế cao hơn nhưng bằng cách tiếp cận đặc biệt cũng khiến phần đuôi xe rộng hơn, gần như bằng phẳng.

Ferrari_limited_series_V12_special_6

Đồng thời xe vn gi li giao din ca bng điu khin trung tâm và cm điu khin trên thành ca, bao gm c ha tiết trang trí đc trưng. Cùng vi các đim nhn ni tht khác, php ca đã được thiết kế li đ gim trng lượng và cùng vi đó là thiết kế mi ca cm điu khin sang strung tâm hình ch H.

 

Hoàng Nam

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7 có lái thử không nhỉ?

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Không biếc xe beijng x7cos lái thử không nhỉ?