07:49 - 12/12/2014 (GMT+7)

Dùng lốp xe làm khu vui chơi cho trẻ ở đảo Lý Sơn

Bệnh viện ô tô cùng Bridgestone Việt Nam chính thức khánh thành công trình Khu vườn thần tiên và Nhà vệ sinh công cộng cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi. Công trình nằm trong chuỗi sự kiện Vì cộng đồng ô tô Việt được tổ chức xuyên suốt từ năm 2012 tới nay.

Cở sở hạ tầng trên đảo Lý Sơn vốn còn rất thiếu thốn, phương tiện giao thông chưa thuận lợi, hệ thống cấp nước chưa được đầu tư, thiếu cây xanh, nước ngọt, kinh tế kém phát triển với rất nhiều hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Đặc biệt, trẻ em ở đây không có đủ cơ sở vật chất để sinh hoạt và vui chơi giải trí, thậm chí những điều kiện để đi vệ sinh tối thiểu cũng chưa được đáp ứng.

Khu vui chơi Vườn thần tiên đã hoàn thành.

Khu vui chơi Vườn thần tiên đã hoàn thành.

Nắm bắt điều đó và cũng đúng vào mục đích chuỗi sự kiện Vì cộng đồng ô tô Việt. Bệnh viện ô tô phối hợp cùng với Bridgestone Việt Nam góp phần chia sẻ yêu thương với công trình xây dựng Khu vườn thần tiên và nhà vệ sinh công cộng tại Trường mẫu giáo An Vĩnh – xã An Vĩnh – huyện Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi.

Khu Vườn Thần Tiên và Nhà Vệ Sinh khởi công từ 15/9/2014 đến 15/11/2014 và sau gần 2 tháng xây dựng, công trình đã chính thức được đưa vào sử dụng. Khu vui chơi Vườn thần tiên từ lốp xe cũ có diện tích 100m2, được lót bằng cỏ nhân tạo cùng với những đồ chơi độc đáo như: xích đu, thang leo, bập bênh, sàn nhún, ô tô, mô tô…

Riêng công trình “Nhà vệ sinh” có tổng diện tích 24m2 với 2 khu vực nam và nữ riêng biệt, được lắp đặt bởi những trang thiết bị hiện đại như vòi sen, máy bơm, bồn trữ nước…

Khu nhà vệ sinh đang được xây dựng.

Khu nhà vệ sinh đang được xây dựng.

Công trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính quyền và người dân trên đảo. Riêng với các em học sinh trường mẫu giáo An Vĩnh, đây thực sự là một món quà rất ý nghĩa. Các em được đáp ứng những nhu cầu vui chơi giải trí cá nhân tối thiểu với những đồ chơi độc đáo và lạ mắt được thiết kế từ những lốp xe cũ. Thành công của hai công trình trên đã một lần nữa khẳng định phương châm hoạt động Vì cộng đồng ô tô Việt của Bệnh viện ô tô và Bridgestone Việt Nam.

sonhq

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới