- Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine - https://autonet.com.vn -

Thu hồi MV Augusta F4 2010

Posted By anhnt On Tháng Tư 19, 2011 @ 10:03 sáng In Xe máy | No Comments

Bão thu hồi sau khi càn quét hàng loạt hãng xế hộp lại chuyển hướng sang xế nổ. Thông tin mới nhất cho thấy, nhà sản xuất xe hai bánh của Ý là MV Agusta đang phải thu hồi mẫu F4 2010 vì lỗi tại khung sau của xe.

Theo phía hãng xe và Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ NHTSA, vụ thu hồi lần này sẽ ảnh hưởng đến 211 mẫu xe tại thị trường Mỹ.

Báo cáo đăng tải trên webite của NHTSA cho rằng, những điểm gá phía trên của khung sau xe có thể chưa đủ chắc, do đó có thể bị gãy khi sử dụng.

Đặc biệt, nếu xảy ra sự cố, khả năng cân bằng của người lái và người ngồi sau có thể bị  ảnh hưởng, gây nguy cơ tai nạn.

Để sửa lỗi, nhà sản xuất sẽ cho lắp thêm một bộ kit hỗ trợ nhằm gia cố những điểm gá yếu. Nhiều khả năng, xe lỗi sẽ bắt đầu được nhận lại và sửa chữa trong tháng Tư này.

Đây là vụ thu hồi thứ 2 liên quan đến mẫu F4 2010 trong vòng một năm qua. Tháng 6 năm ngoái, hãng xe nước Ý từng phải thu hồi một số mẫu F4 vì sự cố ở khung của lọc gió. Nguyên nhân được xác định là do khung lọc gió có thể bị trượt ra khỏi vị trí ban đầu, khiến gió bị hút vào trong mà không qua bộ lọc. Sự việc này xảy ra sẽ làm bụi bẩn có thể lọt vào bướm ga và gây hại cho hoạt động của bướm ga, tăng nguy cơ hỏng hóc động cơ và tai nạn.

F4 là mẫu xe khá ăn khách của MV Agusta, với trang bị động cơ 4 xylanh 998 cc 186 mã lực. Xe còn được trang bị các thiết bị phun nhiên liệu kép hỗ trợ cho mỗi xylanh.

Theo Autoevolution


Article printed from Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine: https://autonet.com.vn

URL to article: https://autonet.com.vn/the-gioi-xe/xe-may/thu-hoi-mv-augusta-f4-2010/

Copyright © 2014 Autonet – Auto & Motorcycle Online Magazine. All rights reserved.