16:33 - 19/11/2010 (GMT+7)

PCX lại bị triệu hồi tại châu Âu

 Vừa phải triệu hồi PCX125 để thay thế hộp bảo vệ bình điện do thiết kế sai quy cách vào cuối tháng 10 vừa qua, mới đây, Honda Nhật Bản tiếp tục thông báo thu về hơn 4.500 chiếc xe tay ga loại này tại thị trường Châu Âu với lỗi tương tự để khắc phục.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, sau khi rửa xe hoặc sử dụng trong điều kiện thời tiết mưa, thiết kế các lỗ thoát nước trên hộp bảo vệ bình ắc quy trên xe PCX không phù hợp khiến nước đọng lại trong hộp, tạo thành axít trong quá trình hoạt động của ắc quy.

Axít qua lỗ thoát nước của hộp bảo vệ ắc quy chảy xuống ống dẫn nhiên liệu và hệ thống bơm nhiên liệu gây nứt bề mặt hệ thống và ống dẫn, từ đó dẫn tới nguy cơ rò rỉ nhiên liệu. 
 
Còn nhớ vào tháng 10 vừa qua, 7.453 chiếc PCX125 cũng đã được Honda Nhật Bản triệu hồi để khắc phục lỗi tương tự. Honda thông báo sẽ thay thế hộp bảo vệ bình điện mới miễn phí cho khách hàng.
 
Ra mắt người dùng vào tháng 4/2010, mẫu xe tay ga thời trang với công nghệ hiện đại của Honda nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều khách hàng mua PCX tại Việt Nam bày tỏ sự lo ngại vì chiếc xe của mình có thể dính lỗi trên, tuy nhiên, nhà sản xuất Honda khẳng định: “Chất lượng của PCX tại Nhật Bản và Thái Lan không có gì liên quan đến xe PCX do Honda Việt Nam sản xuất. Xe PCX Việt Nam đã khắc phục lỗi này trước khi đưa ra thị trường”.

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới