10:28 - 5/11/2010 (GMT+7)

BMW Concept C – Xe tay ga đặc biệt

Chiếc xe máy Concept C của BMW vừa được công bố tại Triển lãm EICMA (Milan, Italia) đã mang tới cho người xem cái nhìn đầu tiên về một chiếc scooter cỡ lớn. “C” (Commuter) cho thấy đây là phương tiện hướng tới người dân trong khu vực đô thị.

Ngoại hình của Concept C được dễ dàng nhận ra như là một phần trong gia đình những chiếc xe motor của BMW. Khuôn mặt của Concept C dữ dằn như một chiến binh với cặp đèn pha LED có khả năng tập trung ánh sáng lớn. Phía đuôi vồng cao, trong khi kính chắn gió phía trước khá thấp.

 

1

Hốc hút gió ở hai bên phần đầu được thiết kế đảm bảo tính khí động lực học giống với chiếc S 1000RR, nhưng bộ phận này ở Concept C trông lớn hơn và thể thao hơn. Không giống như những chiếc xe tay ga cỡ lớn khác đã được giới thiệu từ trước đến nay, Concept C có vẻ ngoài khá trau chuốt, hầm hố, trông chẳng khác gì một chiếc xe thể thao. Các bộ phận thân xe được làm hoàn toàn bằng nhôm, bạc đi kèm lớp sơn xanh trên bánh xe càng tạo nên những nét khác biệt cho chiếc xe.

 

2

Công nghệ nổi bật trên BMW Concept C chính là chế độ đèn pha LED tích hợp gồm hai máy quay ở phía sau xe. Hai màn hình LCD cỡ lớn trên tay lái và một màn hình LCD phụ để hiển thị tốc độ di chuyển, tốc độ của động cơ cũng như các dữ liệu khác.

Concept C trang bị bộ phanh đĩa kép và chống bó cứng phanh ABS cùng hộp số vô cấp CVT truyền sức mạnh tới trục sau. Chưa có nhiều chi tiết kĩ thuật được BMW tiết lộ nhưng đại diện của hãng này cho biết, sẽ có hai phiên bản được sản xuất, đều trang bị động cơ đốt trong. Một phiên bản chạy điện có thể sẽ xuất hiện muộn hơn.

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới