11:03 - 13/02/2014 (GMT+7)

Công nghệ hiện đại giúp Focus 2014 an toàn 5 sao

Mới đây, chiếc Focus phiên bản 2014 của Ford tiếp tục được NHTSA (*) đánh giá cao về độ an toàn khi vượt qua các bài thử nghiệm va chạm ở cấp độ cao nhất.

Ford Focus tiếp tục là xe bán chạy nhất thế giới (10/04/2013)

Ford Focus: Trang bị tận răng (21/05/2013)

Các phiên bản sedan, hatchback và EV của Focus 2014 đều được NHTSA kiểm tra. Điều đáng nói là cả ba phiên bản đều đạt được kết quả đánh giá tổng thể 5 sao ngay cả khi áp dụng tiêu chuẩn đánh giá xe mới của NHTSA.

Để đạt được kết quả này, Ford đã trang bị cho Focus 2014 hệ thống kiểm soát cân bằng động AdvanceTrac DSC độc quyền của hãng.

Cùng với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), AdvanceTrac DSC liên tục theo dõi điều kiện mặt đường và các phản ứng của bạn, điều chỉnh công suất của động cơ và phanh hợp lý để duy trì độ bám một cách chắc chắn.

Ngoài ra, Focus còn có hệ thống kiểm soát hướng lực kéo bằng cách điều chỉnh công suất động cơ và hoạt động của phanh ABS để tác động lên các bánh xe phía ngoài giúp cho bánh xe bám đường hơn.

Các túi khí trước và bên cũng đều được Ford thiết kế riêng cho người ngồi nhằm giảm bớt tác động của túi khí tới hành khách khi tai nạn xảy ra.

Công nghệ đỗ tự động lần đầu tiên có mặt trên Ford Focus thế hệ mới
Công nghệ đỗ tự động lần đầu tiên có mặt trên Ford Focus thế hệ mới

Focus hiện là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu của Ford khi liên tiếp gặt hái thành công trong 3 quý đầu năm 2013. Tại Việt Nam, Ford Focus cũng đang là mẫu xe dành được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng nhờ thiết kế đẹp, nội thất hiện đại và đầy ắp các tính năng cao cấp tiêu chuẩn.

Đặc biệt, Ford Focus cũng là mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên được trang bị hệ thống đỗ xe tự động, hệ thống dừng xe chủ động khi gặp trường khẩn cấp, hệ thống cảnh báo điểm mù như là một tiêu chuẩn (**).    

(*) NHTSA là Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Quốc gia

(**) Tiêu chuẩn cho phiên bản 2.0

Ngô Minh 

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới