10:10 - 11/02/2014 (GMT+7)

BMW bắt đầu sản xuát đèn laser cho i8

Công nghệ đèn laser sẽ lên dây chuyền sản xuất và sẽ trở thành một tuỳ chọn cho những khách hàng mua xe i8. 

BMW 4-Series Gran Coupe xuất hiện (04/02/2014)

Có 10.000 xe BMW đang lăn bánh tại Việt Nam (13/01/2014)

BMW i5 sẽ ra mắt sau năm 2015? (26/11/2013)

Thế hệ tiếp theo của công nghệ đèn laser sử dụng ba bóng đèn laser cho ánh sáng xanh ở mỗi bên đèn. Tia sáng được gom và phản xạ thông qua một thấu kính với màng lọc có chứa chất phốt pho. Tia sáng này sẽ có ánh sáng màu trắng sáng với độ quang phổ tương đương với ánh sáng ban ngày.  
Thiết kế đèn laser trên i8
Thiết kế đèn laser trên i8
Đèn leaser ở chế độ bật pha đảm bảo mang lại khả năng chiếu sáng lên tới 600 mét, gấp đôi khoảng cách chiếu sáng của đèn pha LED tiêu chuẩn trang bị cho i8. Mặc dù cường độ và khả năng chiếu sáng tăng cao hơn, đèn laser được cho là tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với đèn LED. 
 
Độ bền của công nghệ đèn mới hứa hẹn ngang ngửa với đèn LED, tức khoảng 10.000 giờ chiếu sáng – ngang ngửa với tuổi đời của chiếc xe. Hệ thống đèn laser cũng loại bỏ tình trạng xuống màu của loại đèn HID. 

Đèn laser (ngoài cùng bên phải) có phạm vi chiếu sáng lên tới 600 mét
Đèn laser (ngoài cùng bên phải) có phạm vi chiếu sáng lên tới 600 mét
BMW khẳng định họ là hãng xe đầu tiên đưa công nghệ đèn laser vào trong sản xuất thương mại, chúng sẽ có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên các đối thủ của BMW cũng đã có những  kế hoạch tương tự. Hãng Audi sẽ ứng dụng công nghệ đèn laser trên mẫu xe đua R18 e-tron Quattro, tuy nhiên họ chưa công bố khi nào sẽ ứng dụng công nghệ này vào xe thương mại. 
BMW hiện chưa công bố giá hệ thống đèn kê trên. 
 

 
 
Hải Đăng 

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới