07:44 - 26/08/2011 (GMT+7)

Những lưu ý dành cho phái đẹp sau vô-lăng

Đối với phái đẹp lần đầu ngồi sau vô-lăng thì những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ có ích.

1. Tránh mang giày cao gót, dép kẹp và xăng-đan khi lái xe. Giày thể thao hoặc giày gót thấp và giày đế bằng là lựa chọn giúp cho bạn lái xe thoải mái và an toàn hơn. Cũng không nên đi các loại giày có đế quá trơn nhẵn, dễ bị trượt trên mặt pê-đan. Trong những dịp cần đi loại giày dép đặc biệt, đúng kiểu với cách ăn mặc thì nên sử dụng một đôi khác để lái xe hoặc quyết định ngồi ở băng ghế sau.

1

2. Chọn một chiếc xe và đại lý có chương trình chăm sóc và bảo dưỡng xe toàn diện. Ví dụ như sản phẩm bảo dưỡng định kỳ trọn gói hay dịch vụ sửa chữa lưu động, hỗ trợ xe trên đường cho các chủ nhân.

1

3. Tìm hiểu về xe – nghiền ngẫm kỹ sách hướng dẫn sử dụng nhằm có kiến thức cơ bản về các bộ phận chính của xe. Làm quen với mức áp suất lốp tiêu chuẩn và các yêu cầu về lượng dầu nhớt và nước làm mát.

1

4. Tránh để mất tập trung khi cầm lái. Không gọi điện, nhắn tin, kiểm tra email hoặc trang điểm khi đang lái xe.

1

5. Không nên mặc áo khoác dài lụng thụng khi lái xe vì sẽ cảm thấy vướng víu. Hơn nữa, gấu áo sẽ quệt xuống sàn hay mắc vào cửa mỗi khi lên xuống xe. Lựa chọn hợp lý nhất là áo khoác trung bình, lưu ý rằng mặc áo da ngồi trên ghế lái rất dễ bị nhăn ở lưng. Tốt nhất là hãy khoác thứ mình muốn và cởi nó ra trước khi ngồi vào vô-lăng.

(Tham khảo tại Ford Việt Nam)

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới