08:04 - 29/06/2010 (GMT+7)

Xe Toyota Land Cruiser bị rung và bỏ máy

Tôi sử dụng xe Land Cruiser, thời gian gần đây thấy có hiện tượng như sau: Khi lái xe cảm thấy như có hiện tượng bỏ máy, bị rung khi nhấn ga hay vào số, đi ở cấp số nào cũng có hiện tượng ga lên bị thừa ga và rung.

Chẳng hạn, khi đi ở tốc dộ 80 thì động cơ thường vận hành ở tốc độ 2.000 vòng/phút. Nhưng gần đây tôi có cảm thấy hiện tượng bị rung truyền ngược lên tay lái và không đạt được tốc độ mình mong muốn. Tôi muốn biết xe bị làm sao và cách khắc phục như thế nào? Tôi đang ở Cao Bằng có cần đưa xe lên Hà nội để sửa không? Xin hỏi địa chỉ sửa xe uy tín?

(Thính giả VOV giao thông và tổng đài Autonet Care)

Trả lời: Hiện tượng như bạn nêu có thể rơi vào các khả năng:

- Đường cao áp của 1 máy bị dò điện, nến đường điện bị muội nhiều, dẫn tới bỏ 1 máy không làm việc và động cơ mất cân bằng, bạn cứ cố đạp sâu chân ga càng làm cho sự mất cân bằng động cơ cao lên và xe mất tốc độ. Với trường hợp này, bạn cần phải thay thế dây cao áp hay nến điện, hoặc bảo dưỡng.

- Cảm biến lưu lượng gió của hệ thống phun xăng bị mòn, sai lệch vị trí dẫn tới chế độ cung cấp nhiên liệu không phù hợp, nếu bạn nhấn sâu chân ga thì ở sau ống xả có mùi xăng sống.

- Nhiều muội than trong một buồng đốt hay tán xupap bị sứt mẻ, rỗ mặt.

- Về sửa chữa, bạn có thể đến các ga-ra của TOYOTA gần nhất để sửa và khắc phục, hoặc tới các ga-ra của hãng tại Hà nội: Toyota Hoàn kiếm, Toyota Mỹ Đình… để họ khắc phục.

(PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)

anhnt

Ý kiến của độc giả

2 bình luận

vương đình dương (13/08/2020 12:15 chiều)

quocduong201373@gmail.com

cho tôi hỏi nến bị muội.nến còn gọi nào khác là kg ạ.xe tôi thay và làm các kiểu rồi vẫn bị rung và giật máy.tôi chạy các số đều bị giật.và đạp ga phải giữ thì nó mới vút đi.có cách nào chỉ cho tôi với

vương đình dương (13/08/2020 12:21 chiều)

quocduong201373@gmail.com

xe của tôi là xe landcuser sx 2002

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới