Chế màn hình gối đầu cho xe sang |
14:13 - 12/04/2010 (GMT+7)

Chế màn hình gối đầu cho xe sang

Chế màn hình gối đầu cho xe sang

Với chi phí chỉ bằng 20 – 30% so với màn hình zin theo xe, màn hình gối đầu “chế” đang trở thành một giải pháp được nhiều người dùng xe tại Việt Nam lựa chọn.

Tại sao lại phải chế?

Đối với nhiều loại xe sang trọng, những chiếc màn hình zin theo xe phải nhập khẩu với giá cả rất đắt, có thể lên tới vài ngàn đô la Mỹ. Chẳng hạn, một bộ màn hình gối đầu theo xe của Porsche Cayenne có giá lên đến 3.200USD, một bộ màn hình gối đầu theo xe của BMW X6 cũng lên đến khoảng 2.300USD.

Với một số dòng xe, màn hình zin có sẵn nhưng nếu đặt mua cũng phải chờ đợi trong thời gian khá dài. Nhiều loại thậm chí còn không mua được bởi mặt hàng đó không được bán rộng rãi trên thị trường như màn hình gối đầu của RX 350.

Trước nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng xe cao cấp, dịch vụ chế màn hình đã ra đời. Lấy cảm hứng từ thiết kế của những chiếc màn hình zin, màn hình chế cũng được trau chuốt khá đẹp mắt, nhanh chóng, mà chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 so với việc đặt mua một chiếc màn hình zin.

Chế cho các loại xe nào?

Màn hình chế được lắp đặt vào hầu hết các loại xe cao cấp của Lexus như RX 350, LX 570, GX 460 2010… Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã chọn màn hình chế cho cả những mẫu xe rất phổ dụng nhưng hot như Toyota Venza, BMW X5, X6, Porsche Cayenne…

Giải pháp của việc chế là gì?

Về thực chất, việc chế màn hình ở đây chỉ là chế bộ đỡ và các chi tiết ốp trang trí cho chiếc màn hình, để có thể phù hợp với gam màu và phong cách nội thất của xe. Có loại thì được sơn theo gam màu của các tấm pa-nô nội thất, nhưng cũng có loại thì được bọc da.

 

Nguyên liệu cơ sở của một bộ màn hình chế là những chiếc monitor của các thương hiệu uy tín trên thị trường và bộ dưỡng đi kèm với chiếc màn hình đó. Những người thợ sẽ căn cứ vào thiết kế nội thất xe, cũng như đặc điểm kỹ thuật trên xe, đồng thời lấy cảm hứng từ chiếc màn hình nguyên bản để thiết kế phần giá đỡ chiếc màn hình chế. Chất liệu sử dụng làm bộ đỡ thường là composite hay nhựa PVC.

Bộ dưỡng của màn hình sẽ được gắn gọn và lọt vào giá đỡ. Toàn bộ cụm chi tiết dưỡng và giá đỡ ấy sẽ được sơn màu theo màu của nội thất xe, hoặc được bọc da bằng phương pháp thủ công. Tùy từng loại xe mà chiếc màn hình chế được vít chặt vào lưng ghế hoặc lợi dụng chốt của chiếc gối tựa đầu nguyên bản.

Với cách làm đó, chiếc màn hình được lắp khá biệt lập với gối tựa đầu nên quá trình sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng khi người ngồi trước điều chỉnh gối. Hơn nữa, góc view của màn hình cũng hướng thẳng về phía người ngồi sau nên việc theo dõi và giải trí cũng thoải mái hơn so với các loại màn hình tích hợp trên gối tựa đầu.

 

Chi phí và bảo hành

Tự tin với chất lượng của màn hình chế, một số đại lý kinh doanh car accessories tại Hà Nội cung cấp cho khách hàng chương trình bảo hành lên tới 2 năm. Tổng chi phí cho một bộ màn hình chế cũng tùy thuộc vào từng loại xe và trang bị có sẵn trên xe:

-          Với các loại xe đã có sẵn DVD, chi phí khoảng 10 triệu đồng

-          Với các loại xe chưa có sẵn DVD, chi phí khoảng 13,5 triệu đồng

Có thể nói rằng, đây là một “giải pháp cứu cánh” cho nhiều chủ xe. Đối với những người dùng xe sang, chi phí chỉ là một vấn đề, mà quan trọng là nhu cầu, thời gian và chất lượng của sản phẩm. Xét ở góc độ thẩm mỹ và độ tin cậy, những chiếc màn hình chế tác thủ công này cũng không kém cạnh so với nhiều loại màn hình zin trên thị trường hiện nay.

Bài viết được hoàn thành với sự hỗ trợ của Hướng Car Audio, địa chỉ 58 – Trần Nhân Tông – Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 0912 437 208.

anhnt

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua