Ford đóng cửa các nhà máy ở châu Âu vì lo ngại đại dịch ngày càng tồi tệ |
12:34 - 18/03/2020 (GMT+7)

Ford đóng cửa các nhà máy ở châu Âu vì lo ngại đại dịch ngày càng tồi tệ

Ford đóng cửa các nhà máy ở châu Âu vì lo ngại đại dịch ngày càng tồi tệ

Ford tuyên bố sẽ đóng cửa các cơ sở sản xuất của mình ở châu Âu, khi đại dịch coronavirus COVID-19 quét qua lục địa. Họ sẽ tạm dừng hoạt động các nhà máy ở Cologne và Saarlouis ở Đức, cũng như nhà máy Craiova của mình ở Romania, bắt đầu từ thứ Năm, ngày 19 tháng Ba.

“Mặc dù tác động của coronavirus tại các nhà máy của chúng tôi cho đến nay vẫn còn hạn chế, nhưng ảnh hưởng của nó đối với nhân viên, đại lý, nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi, cũng như toàn xã hội châu Âu là chưa từng có”, chủ tịch Ford Châu Âu Stuart Rowley nói. Do tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở thị trường châu Âu và ngành công nghiệp nhà cung cấp – cùng với các hành động gần đây của các quốc gia nhằm hạn chế tất cả trừ việc đi lại và tiếp xúc cá nhân, Ford đang dừng sản xuất tại các địa điểm sản xuất chính ở lục địa châu Âu. ”

Nhà máy của Ford tại Tây Ban Nha đã tạm thời ngừng sản xuất từ ​​thứ Hai ngày 16 tháng 3, sau khi ba công nhân được xác nhận nhiễm coronavirus vào cuối tuần qua. Chỉ những công việc thiết yếu, như bảo trì và bảo mật, sẽ tiếp tục tại chỗ. Ford lưu ý rằng nguồn cung cho các cơ sở sản xuất của Ford ở châu Âu ngày càng bị gián đoạn, trong khi doanh số bán xe trên toàn ngành đã giảm với các đại lý bắt buộc phải tạm thời đóng cửa hoạt động bán hàng tại một số quốc gia.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô nhấn mạnh rằng việc phục vụ các phương tiện được coi là một nhu cầu xã hội quan trọng và các đại lý của Ford đang tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng thiết yếu trên khắp lục địa. Ford cho biết việc đình chỉ tạm thời có thể kéo dài trong nhiều tuần, tùy thuộc vào tình hình đại dịch, hạn chế quốc gia, hạn chế nhà cung cấp và yêu cầu cung cấp của đại lý.

Minh Trí

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất