Trợ thủ Toyota Robot tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 |
18:03 - 22/07/2019 (GMT+7)

Trợ thủ Toyota Robot tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Trợ thủ Toyota Robot tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota) đưa ra mục tiêu cung cấp các giải pháp di chuyển vượt trên cả việc cung cấp các loại phương tiện vận chuyển chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Một trong những cách Toyota đang hiện thực hóa điều này đó là tham gia vào “Dự án Robot Tokyo 2020” của Ủy Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo nhằm quy tụ chính phủ, chính quyền Tokyo, các đối tác của Thế vận  hội cùng các chuyên gia trong lĩnh vực robot.Tại Thế vận hội Tokyo 2020, các mẫu robot Toyota giới thiệu sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc vận chuyển mọi người tại các địa điểm khác nhau. Bằng cách giúp mọi người cảm nhận và trải nghiệm niềm hy vọng và mơ ước của mình khi được tham dự Thế vận hội, Toyota tin rằng điều đó sẽ góp phần tạo nên sự hứng khởi và thành công của Thế vận hội Tokyo 2020.

Robot linh vật Thế vận hội Tokyo 2020 Miraitowa / Someity (Robot linh vật)

Để Tokyo 2020 trở thành Thế vận hội Olympic và Paralympic có sự đổi mới, tân tiến về công nghệ nhất trong lịch sử, Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 và Toyota đang phát triển một loại “Robot linh vật”. Ngoài việc chào đón các vận động viên và khách tham gia tại các địa điểm tổ chức chính thức, v.v., Toyota hiện đang nghiên cứu thêm những cách mới có thể giúp trẻ em được vui thích thông qua những robot linh vật này. Robot linh vật sẽ có thể chuyển động các cánh tay thông qua một robot ở vị trí từ xa và chia sẻ phản hồi lực từ các tương tác. Thông qua một camera được gắn trên đầu robot, nó có thể nhận diện những người ở gần và sau khi nhận ra, nó dùng mắt để phản hồi với họ hoặc thể hiệ n nhữngbiểu cảm khác nhau. Bằng cách trang bị cho robot các đơn vị khớp thu nhỏ trên toàn bộ cơ thể giúp mang lại sự linh hoạt cho robot khi được điều khiển và người dùng có thể vận hành robot một cách an toàn và hiệu quả.

Robot linh vật

T-HR3 (Robot hình người)

Đối với những khách tham dự sự kiện ở những địa điểm xa không thể có mặt trực tiếp tương tác với các vận động viên, Toyota áp dụng cách đặc biệt đó là sử dụng các robot T-HR3 và robot Linh vật. Cụ thể, các robot T-HR3 tại các địa điểm chính thức của Thế vận hội sẽ có thể tái tạo chuyển động từ một robot linh vật ở một địa điểm xa. Ngoài việc cung cấp hình ảnh và âm thanh từ các địa điểm xa đó, những người dùng robot này cũng có thể trải nghiệm sức mạnh của chuyển động và phản hồi lực, cho phép họ có thể tương tác với các vận động viên và những người khác, giúp họ cảm thấy như thể thực sự đang có mặt tại đó.

T-HR3 190710

T-TR1 (Robot giao tiếp từ xa)

TR1 là một robot được phát triển bởi Viện nghiên cứu Toyota tại Hoa Kỳ. Nó được trang bị một camera trên một màn hình lớn. Bằng cách chiếu hình ảnh của người dùng từ một địa điểm xa, robot sẽ giúp người đó cảm thấy như đang hiện diện tại vị trí của robot, chẳng hạn như một địa điểm của một sự kiện thể thao. Với T-TR1, Toyota sẽ tạo cơ hội cho những người không thể trực tiếp tham dự các sự kiện như Thế vận hội có thể cảm nhận như thực sự đang tham dự, nhờ có màn hình hiển thị sự đàm thoại giữa hai địa điểm.

T-TR1 (Robot giao tiếp từ xa)

HSR: Robot hỗ trợ con người / DSR: Robot hỗ trợ giao hàng

Đối với một phần ghế ngồi  tại Sân vận động Olympic dành cho những người đi xe lăn, Robot hỗ trợ con người của Toyota(HSR) sẽ hướng dẫn khách đến chỗ ngồi của họ và vận chuyển các bữa ăn nhẹ, vật phẩm, v.v. cho họ, giúp họ có thể thuận tiện và thoải mái khi tham dự sự kiện. Đồng thời, Robot hỗ trợ giao hàng(DSR), được phát triển dành riêng để phục vụTokyo 2020, sẽ trực tiếp giao đồ uống và các hàng hóa khác cho khán giả mà họ đã đặt hàng từ một máy tính bảng chuyên dụng. Tại các sự kiện tổ chức Thế vận hội, với khoảng 500 chỗ ngồi trong Thế vận hội Olympic và 500 chỗ cho Thế vận hội Paralympic,  dự kiến các robot sẽ phục vụ hơn 1.000 khán giả sử dụng xe lăn (Mỗi khu vực dự kiến sẽ có 16 hàng với 32 chỗ ngồi)

HSRxDSR

FSR: Robot hỗ trợ trên sân thi đấu

Các robot chuyên dụng được trang bị các chức năng độc lập được sử dụng để hỗ trợ trong các môn thể thao ném (chẳng hạn như môn ném lao) tại Sân vận động Olympic. Trong khi xác định tuyến đường tối ưu để di chuyển, FSR sẽ theo nhân viên điều hành trên một cung đường tránh chướng ngại vật trong khi lấy lại và vận chuyển các vật phẩm ném. Bằng cách sử dụng FSR, mục đích là để giảm lượng thời gian cần thiết để lấy lại các vật ném cũng như giảm lượng lao động của nhân viên tại các sự kiện.

FSR (Robot hỗ trợ trên sân thi đấu)

 

Chí Thông

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất