Triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan do lỗi lò xo hệ thống treo |
13:52 - 5/07/2019 (GMT+7)

Triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan do lỗi lò xo hệ thống treo

Triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan do lỗi lò xo hệ thống treo

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với 375 xe Volkswagen Tiguan được sản xuất bởi Volkswagen de Mexico S.A de C.V, trong khoảng thời gian từ 31/3/2017 đến 20/11/2018 để kiểm tra và thay thế do lỗi lò xo hệ thống treo phía sau.

Theo khuyến cáo, trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Dù chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này, nhưng để đảm bảo an toàn, Volkswagen AG quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này. Để đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới đại lý uỷ quyền của hãng để kiểm tra.

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty TNHH ô tô Thế giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu thì công ty TNHH ô tô Thế giới và đại lý sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Thời gian tiến hành triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/7/2019-15/7/2021. Mỗi xe dự kiến sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Showroom Zotye và Baic toạ lạc tại địa chỉ C5 đường

Showroom xe Baic và Zoyte đầu tiên tại Sài Gòn

Đại lý xe hơi trung quốc tại miền nam địa chỉ

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất