Ford cắt giảm 12.000 việc làm tại châu Âu |
13:57 - 1/07/2019 (GMT+7)

Ford cắt giảm 12.000 việc làm tại châu Âu

Ford cắt giảm 12.000 việc làm tại châu Âu

Hãng sản xuất ôtô Ford  vừa ra thông báo sẽ cắt giảm 12.000 việc làm ở châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng hồi phục trở lại việc kinh doanh.

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ đình đốn cộng với việc phải đầu tư lớn vào các dòng xe điện, xe hybrid và xe tự hành, cùng với đó là nâng cấp các động cơ đốt trong để đáp ứng các tiêu chuẩn mới về khí thải, đã buộc các nhà sản xuất ôtô ở châu Âu phải cắt giảm chi phí cố định và hợp lý hóa danh mục đầu tư.

Chi nhánh Ford tại châu Âu đã thua lỗ trong nhiều năm qua và áp lực tái cấu trúc hoạt động càng tăng lên sau khi đối thủ General Motors tăng lợi nhuận bằng cách bán chi nhánh Opel châu Âu và thương hiệu Vauxhall cho hãng Peugeot SA của Pháp.

Theo thông báo mới, Ford sẽ đóng cửa 3 nhà máy ở Nga, một nhà máy ở Pháp và Xứ Wales, đồng thời giảm ca làm tại các nhà máy ở Valencia (Tây Ban Nha) và Saarlouis (Đức). Dự kiến, tới cuối năm 2020, các cơ sở sản xuất của Ford tại châu Âu sẽ giảm xuống còn 18, so với mức 24 cơ sở hiện nay. Như vậy, khoảng 12.000 việc làm sẽ bị ảnh hưởng.

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua