Hơn 800 xe Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi |
10:56 - 4/06/2019 (GMT+7)

Hơn 800 xe Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi

Hơn 800 xe Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi

Mitsubishi Motors Corporation (MMC – Nhật Bản) phối hợp với Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) thực hiện chiến dịch triệu hồi 848 xe Mitsubishi Outlander Sport sản xuất năm 2015 và 3 xe Mitsubishi Outlander PHEV sản xuất năm 2014 để kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau.

Theo ghi nhận, trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, xe có thể xảy ra hiện tượng bị xe bị tuột dốc do lực phanh này không đủ. Nguyên nhân được xác định là do:

- Chụp bụi ở cốt (trục) phanh tay ở bộ kẹp phanh sau không phù hợp, cho nên nước có thể thâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục,gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

- Một số bộ phanh sau đã được lắp ráp mà không qua điều chỉnh để phù hợp với điều kiện vận hành khu vực Đông nam Á, khiến sau một thời gian sử dụng, cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh và kẹp phanh và các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 24/06/2019 và kết thúc 23/06/2021. Thời gian thực hiện cho việc kiểm tra, thay thế dự kiến  diễn ra trong khoảng 2 giờ và hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng.

MMV khuyến cáo khách hàng để đảm bảo an toàn, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau nêu trên. Đối với xe Mitsubishi được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà công ty MMV đã công bố, khi khách hàng liên hệ, MMV sẽ liên hệ MMC để kiểm tra, xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được để nghị khắc phục từ MMC, MMV sẽ thực hiện khắc phục lỗi theo chương trình đã công bố.

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua