Chevrolet Việt Nam triệu hồi xe Cruze và Orlando |
22:35 - 2/06/2019 (GMT+7)

Chevrolet Việt Nam triệu hồi xe Cruze và Orlando

Chevrolet Việt Nam triệu hồi xe Cruze và Orlando

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast – đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam – thay mặt Tập đoàn General Motors (Mỹ) thông báo triệu hồi các xe Chevrolet Cruze sản xuất 2010 – 2013 và Orlando sản xuất 2011 – 2013, được phân phối chính hãng tại Việt Nam, để thay thế miễn phí túi khí phía người lái. Chương trình nằm trong chiến dịch triệu hồi nhằm nâng cao sự an toàn và chất lượng sản phẩm trên quy mô toàn cầu của Tập đoàn General Motors.

Lý do triệu hồi là túi khí Takata phía người lái trên các xe Chevrolet Cruze và Orlando sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2013 có bộ bơm khí chứa chất không khử ẩm PSAN (Ammonium Nitrate ổn định theo giai đoạn) làm chất đẩy, sau quá trình sử dụng lâu dài có thể kết hợp với môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao, khiến túi khí bị bung ra với lực lớn hơn khi xe có va chạm, tăng nguy cơ gây chấn thươnghoặc làm giảm hiệu quả bảo vệcủa túi khí cho người lái.

Đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn General Motors (GM)chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào do túi khí gây ra trên phạm vi toàn cầu. Kết quả nghiên cứu cũng khẳng định túi khí được lắp đặt trong các dòng xe GM có tuổi thọ và độ an toàn cao. Tuy nhiên, đểnâng cao chất lượng sản phẩm vàđem lại cho khách hàng sự an tâm, hài lòngtuyệt đối, Tập đoàn GM quyết định triển khai chương trình triệu hồithay thế miễn phí bộ bơm túi khí nói trên trên quy mô toàn thế giới.

Tại Việt Nam, tổng số xe được triệu hồi là 7.584 chiếc, bao gồm những mẫu Chevrolet Cruze sản xuất từ năm 2010 đến 2013 và các mẫu Orlando được sản xuất từ 2011 đến 2013. Theo đó, kể từ ngày 10/6/2019, khách hàng sở hữu xe trong diện triệu hồi có thể đem xe đến các đại lý ủy quyền Chevrolet trên toàn quốc để được thay thế túi khí phía người lái hoàn toàn miễn phí. Tổng thời gian để thực hiện việc thay túi khí là khoảng một giờ.

Chủ sở hữu xe thuộc diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo trên báo chí hoặc thư mời/điện thoại từ VinFast hoặc đại lý. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay không, khách hàng có thể chủ động liên hệ với Đại lý Chevrolet gần nhất hoặc Trung tâm Chăm sóc Khách hàng VinFast theo số hotline 1900-232389hòm thư điện tử: [email protected], hoặc đăng nhập số VIN xe trên trang web https://my.gm.com/recalls?vin.

Việc thực hiện chương trình triệu hồi túi khí phía người lái cho xe Chevrolet Cruze và Orlando sản xuất từ năm 2010 đến 2013 thể hiện trách nhiệm của VinFast – nhà phân phối độc quyền Chevrolet tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2018. Hiện tại, VinFast cũng đang tích cực phát triển danh mục sản phẩm và hoàn thiện hệ thống đại lý hai thương hiệu VinFast – Chevrolet trong thời gian sớm nhất.

Những mẫu xe trong diện triệu hồi:

Mẫu xe Số lượng Năm sản xuất
Từ Đến
Chevrolet Cruze 7.584 xe 2010 2013
Chevrolet Orlando 2011 2013

Chí Thông

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua