Chờ đợi cơn bão giá Subaru Forester 2019 : 1,1 – 1,3 tỷ VNĐ |
10:11 - 26/04/2019 (GMT+7)

Chờ đợi cơn bão giá Subaru Forester 2019 : 1,1 – 1,3 tỷ VNĐ

Chờ đợi cơn bão giá Subaru Forester 2019 : 1,1 – 1,3 tỷ VNĐ

Vào ngày 23/04/2019, Tập Đoàn Tan Chong Quốc Tế (TCIL), tập đoàn mẹ của Motor Image – nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại các nước Châu Á, đã chính thức giới thiệu nhà máy lắp ráp xe Subaru tại Thái Lan. Nhà máy này sẽ là nơi lắp ráp mẫu xe Forester thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới với nhiều cải tiến đáng kinh ngạc dành cho thị trường Việt Nam.

Nhà máy lắp ráp Tan Chong Subaru (TCSAT) rộng hơn 100,000m2 ở Khu Công Nghiệp Ladkrabang Băng Cốc. Đây là nhà máy ngoài Nhật Bản đầu tiên có thể sản xuất hoàn chỉnh một chiếc xe Subaru tại Châu Á. Trên thế giới thì chỉ có nhà máy lắp ráp Subaru nữa tại Indiana, Mỹ. Với mức đầu tư ban đầu lên đến 5 tỉ bath Thái (xấp xỉ 160 triệu USD), TCSAT sẽ có thể cung ứng ra thị trường hơn 6,000 xe Forester trong năm vận hành đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ở khu vực Đông Nam Á.

1. TCIL_s first assembly plant occupies more than 100,000m2 in Thailand

Forester – hành trình khẳng định danh tiếng

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997, Forester là mẫu xe kết hợp các ưu điểm vượt trội của mẫu xe hơi thông thường và xe SUV nhằm giúp người lái theo đuổi trải nghiệm lái thú vị hơn trong mọi điều kiện đường sá. Và trước khi được ra mắt chính thức, Forester đã xác lập kỉ lục thế giới mới về tốc độ trong cuộc đua thử thách 24h tại đường đua Motorapol, Ấn Độ vào tháng 10.1996.

Năm 2002, dựa trên triết lí “Hoàn hảo nhất cho mọi địa hình”, Forester thế hệ 2 được ra mắt với mục tiêu trở thành mẫu xe tiên phong trong phân khúc crossover SUV, với những cải tiến trong việc kết hợp những ưu điểm của mẫu xe hơivà xe SUV.

Đến năm 2007, Forester thế hệ thứ 3 được phát triển dựa trên triết lý “Cân bằng hoàn hảo cho cuộc sống năng động”. Forester thế hệ 3 có những cải tiến đáng kể về thiết kế ngoại thất cũng như những công nghệ, tính năng cốt lõi nhằm mang lại sự ổn định lái và hiệu suất vận hành vượt trội. Forester thế hệ 3 cũng là mẫu xe vinh dự được nhận giải thưởng “SUV của năm 2009” từ tạp chí ô tô MotorTrend danh tiếng của Mỹ.

Năm 2012, Forester thế hệ thứ 4 được trang bị hệ dẫn động S-AWD tích hợp X-MODE giúp tăng cường sự ổn định của xe khi đi qua những cung đường gồ ghề. Tính năng X-MODE có thể dễ dàng kích hoạt khi người lái bấm nút X-MODE tại vị trí gần cần số.

8. TCSAT employs over 400 highly skilled local workers alongside Japanese expatriates

Và đến năm 2018, Forester thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới chính thức được ra mắt. Forester thế hệ 5 là mẫu xe sở hữu đầy đủ những công nghệ cốt lõi làm nên tên tuổi của Subaru như:Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD truyền lực đến cả 4 bánh xe cùng lúc giúp người lái luôn kiểm soát được xe trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất; Động cơ Boxer với trọng tâm thấp giúp ổn định xe và xử lý lái tốt hơn; Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cảnh báo người lái về những rủi ro tiềm ẩn và giúp phòng ngừa tai nạn, và khuôn mẫu chuẩn toàn cầu Subaru Global Platform nâng cao độ an toàn và hiệu suất tổng thể khi cải tiến thiết kế thân xe và khung gầm mới, thiết kế mới này cũng đã vinh dự nhận Giải Thưởng Thiết Kế Tốt của Tổ Chức Xúc Tiến Thiết Kế Nhật Bản vào năm ngoái.

6. A made-in Thailand Subaru Forester is as good as a made-in Japan model

EyeSight – dấu son công nghệ

Năm 1989, tập đoàn Subaru (tiền thân là FHI – nhà máy sản xuất máy bay) lần đầu tiến hành nghiên cứu hệ thống hỗ trợ lái xe bằng cách sư dụng máy quay đa ống ngắm độc quyền. Hệ thống này sử dụng các cảm biến hoạt động tương tự như mắt người trong việc xử lý nhiều nguồn thông tin đồng thời trên một tầm nhìn rộng. Năm 1999, hệ thống hỗ trợ lái xe được sử dụng với các giải pháp sáng tạo theo thời gian, bao gồm cả cảnh báo làn đường khi lái xe. Năm 2008, EyeSight – công nghệ an toàn đầu tiên trên thế giới chỉ dựa vào máy quay đa ống ngắm để kiểm soát hành trình, nhận dạng khách bộ hành và quản lý ngăn ngừa va chạm. Và Legacy là mẫu xe được trang bị công nghệ EyeSight với ADA nâng cao. Năm 2010, công nghệ an toàn này được cải tiến với việc nâng cao khả năng phòng tránh va chạm hơn nữa khi động cơ có thể dừng lại từ dưới vận tốc 30km/h. Năm 2014, công nghệ EyeSight gần như được hoàn chỉnh với những cải tiến trong việc hoàn thiện khả năng phân tích và xử lý ảnh màu của hệ thống stereo camera.

3. The 5th Generation Subaru Forester is the first completely knocked-down model to be assembled at TCSAT

Và nay, Subaru Forester thế hệ thứ 5 là mẫu xe được hoàn toàn lắp ráp (CKD) đầu tiên tại TCSAT với tỷ lệ nội địa hóa 40%. Những xe từ nhà máy này sẽ được phân phối đến các thị trường Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Campuchia bởi tập đoàn Motor Image, tập đoàn con thuộc sở hữu của TCIL. Đã có khoảng 100 xe đã được giao đến những khách hàng đầu tiên. Và trong khuôn khổ Triển Lãm Ô Tô Quốc Tế Băng Cốc vào tháng Ba vừa rồi, Motor Image cũng đã ghi nhận được doanh số bán kỉ lục, nhờ vào sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng đối với mẫu xe Subaru Forester.

5. TCSAT uses the same technology and processes as Subaru Japan

Tương tự với những mẫu xe được sản xuất tại Nhật, Subaru Forester lắp ráp tại nhà máy Thái Lan cũng vẫn là mẫu xe mang lại sự chắc chắn và không gian rộng rãi cho cả gia đình. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian S-AWD truyền lực đến cả 4 bánh xe cùng lúc giúp người lái luôn kiểm soát được xe trong cả những điều kiện khắc nghiệt nhất. Động cơ Boxer với trọng tâm thấp giúp ổn định xe và xử lý lái tốt hơn. Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight cảnh báo người lái về những rủi ro tiềm ảnh và giúp phòng ngừa tai nạn. Chuẩn khuôn mẫu toàn cầu Subaru Global Platform nâng cao an toàn và hiệu suất tổng thể khi có cải tiến thiết kế thân xe và khung gầm mới, thiết kế mới này cũng đã vinh dự nhận Giải Thưởng Thiết Kế Tốt của Tổ Chức Xúc Tiến Thiết Kế Nhật Bản vào năm ngoái.

4. Subaru staff carefully polishing the vehicle

 

 

Minh Dũng

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua