VMRC 2018 chặng cuối: Xứng danh nhà vô địch |
12:02 - 26/12/2018 (GMT+7)

VMRC 2018 chặng cuối: Xứng danh nhà vô địch

VMRC 2018 chặng cuối: Xứng danh nhà vô địch

Chặng cuối của mùa giải đua Mô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motor Racing Championship_VMRC 2018) diễn ra chiều chủ nhật vừa qua tại trường đua 2K tỉnh Bình Dương đã ghi dấu những màn trình diễn “Solo” chói sáng của những tay đua vô địch.

Chiều chủ nhật ngày 23/12, hàng ngàn khán giả của miền nam đã đổ về trường đua 2K từ rất sớm để nhận “quà Noel sớm” từ Honda Việt Nam: theo dõi chặng đua cuối cùng nhằm tìm ra những nhà vô địch đầu tiên của giải đấu VMRC. Còn với các tay đua, vinh quang chỉ còn cách họ một bước nữa mà thôi.

Hệ thi đấu Blade 110_Đẳng cấp phân định

Mở màn cho chặng thi đấu cuối cùng như thường lệ là nội dung Blade 110. Ở phần thi đấu phân hạng vào buổi sáng, hai tay đua Nguyễn Nhật Trường (số 31) và Phạm Chánh Trực (số 45) đã xuất sắc giành 2 vị trí xuất phát đầu tiên. Tận dụng lợi thế này, ngay khi bắt đầu trận đấu vào buổi chiều, cả 2 tay đua đã lao lên tách phần còn lại.

3.-Hạng-mục-Blade

Ngay từ lúc xuất phát các tay đua có kỹ năng tốt hơn đã tách nhóm rõ rệt. Cuộc đua gần như đã được an bài ở vòng đua thứ 5, lúc này các tay đua gần như được sắp thành một hàng thẳng, không có cuộc cạnh tranh tay đôi nào xuất hiện. Và kết quả chặng cuối của nội dung Blade 100 cũng không có thêm bất ngờ nào với 3 vị trí về đầu lần lượt thuộc về Phạm Chánh Trực, Nguyễn Nhật Trường và Đoàn Đức Giang.

Trao-giải-Blade-chặng-3

Với chức nhất chặng này, Phạm Chánh Trực đã xuất sắc giành ngôi vô địch mùa giải với 70 điểm. Rất đáng tiếc cho tay đua Lê Vũ Trường Giang giành được 58 điểm và xếp vị trí thứ 2. Vị trí thứ 3 của mùa giải thuộc về Đoàn Trường Giang với 45 điểm.

MSX125_Cuộc lật đổ ngoạn mục

Bước vào chặng cuối nội dung MSX125, có hai tay đua đang cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch là Lê Trọng Vinh (45 điểm) và Tô Hà Đông Hiếu (41 điểm). Ngay ở màn thi đấu phân hạng, Tô Hà Đông Hiếu đã cho thấy phong độ xuất sắc hơn, anh giành được vị trí xuất phát thứ nhất. Kết thúc cuộc đua, 3 vị trí dẫn đầu chung cuộc thuộc về Tô Hà Đông Hiếu, Nguyễn Vũ Tuấn Anh và Nguyễn Võ Anh Hiệp.

6.-hạng-mục-MSX

Với vị trí nhất chặng cuối này, Tô Hà Đông Hiếu đã có một cú bứt phá ngoạn mục để giành lấy chức vô địch mùa giải với 66 điểm, trong khi đó đối thủ cạnh tranh ngôi vô địch với anh trước đó là Lê Trọng Vinh đã có một ngày thi đấu thảm họa, cán đích ở vị trí thứ 7 qua đó chỉ có thể giành lấy vị trí thứ 2 chung cuộc với 54 điểm. Vị trí thứ 3 chung cuộc thuộc về tay đua Lê Phụng với 44 điểm.

Trao-giải-MSX-chặng-3

Winner 150_Không có đối thủ

Nội dung Winner 150 sau chặng 2 đang có tình hình vô cùng gay cấn khi 2 tay đua dẫn đầu là Nguyễn Anh Tuấn và Lê Hùng Hữu Tín đều có cùng số điểm 45 và chức vô địch hoàn toàn được quyết định tại chặng cuối này. Ở phần thi đấu phân hạng khi Nguyễn Anh Tuấn đã có khởi đầu thuận lợi hơn khi giành được vị trí xuất phát thứ 1 còn Lê Hùng Hữ Tín thậm chí còn không có mặt trong top 3 tay đua dẫn đầu phân hạng.

7.-Hạng-mục-Winner

Ngay khi khai cuộc, Nguyễn Anh Tuấn đã lao lên dẫn đầu và băng băng về đích trong sự “cô đơn”. Như vậy, các tay đua Nguyễn Tuấn Anh, Tô Hà Đông Nghi và Võ Nhật Vinh lần lượt chiếm 3 vị trí dẫn đầu chặng thi đấu cuối cùng. Với chức nhất chặng 3, Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành nhà vô địch của giải đấu với 70 điểm, đối thủ của anh là Lê Hùng Hữu Tín thì chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 5 chặng cuối và “hài lòng” với vị trí số  2 chung cuộc. Còn tay đua Tô Hà Đông Nghi với vị trí thứ 2 chặng cuối đã kịp thu về cho mình tổng cộng 45 điểm và vị trí thứ 3 chung cuộc.

11.-Trao-giải-Winner-chặng-3

Hệ thi đấu Wave 130-Kinh nghiệm lên ngôi

Giành 3 vị trí xuất phát đầu tiên của nội dung Wave 130 là Lê Khánh Lộc, Bùi Duy Thông và Huỳnh Minh Sang. Ngay khi vừa phất cờ khai cuộc, tận dụng vị trí xuất phát đầu tiên anh đã lao lên vượt xa các tay đua còn lại, 2 vị trí tiếp theo là Bùi Duy Thông và Huỳnh Minh Sang. Không quá bất ngờ khi với bản lĩnh kinh nghiệm thi đấu được Honda Việt Nam Racing đào tạo trong mùa giải đua xe 2018, tay đua Lê Khánh Lộc đã vô cùng bình tĩnh che chắn và xử lí đầy khôn ngoan để duy trì vị trí số 1 và về nhất tại chặng 3.

10.-Hạng-mục-Wave

Tay đua Bùi Duy Thông cũng đã rất xuất sắc trong phong độ thi đấu và về đích ở vị trí số 2 trong chặng cuối này, theo sau đó là tay đua Đoàn Trường Lợi của Honda An Thành. Như vậy sau chặng 3, dù chỉ về ở vị trí thứ 2 nhưng Bùi Duy Thông đã ghi cho mình tổng số 65 điểm toàn mùa giải, qua đó chính thức trở thành ngôi vương hạng mục Wave 130cc trong mùa giải VMRC 2018. Vị trí thứ 2 thuộc về Lê Khánh Lộc với 61 điểm và Đoàn Trường Lợi đã dành cho mình vị trí thứ 3 chung cuộc với 36 điểm.

Trao-giải-Wave-VMRC-chặng-3

Mùa giải VMRC 2018 đã khép lại đầy cảm xúc, xin chúc mừng 4 tay đua Phạm Chánh Trực, Tô Hà Đông Nghi, Nguyễn Tuấn Anh và Bùi Duy Thông đã trở thành 4 nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử giải đấu. Honda Việt Nam đã có một mùa giải VMRC thành công và hứa hẹn giải này sẽ còn được nâng cấp hơn nữa trong năm tới. Hẹn gặp lại tất cả tại VMRC 2019.

Quốc Hiếu

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua