Volkswagen phát triển các dòng xe điện |
10:46 - 26/11/2018 (GMT+7)

Volkswagen phát triển các dòng xe điện

Volkswagen phát triển các dòng xe điện

Volkswagen sẽ chi gần 44 tỷ euro (50 tỷ USD) để phát triển các dòng xe điện, xe tự lái, dịch vụ di động mới vào năm 2023 và sẽ mở rộng hợp tác thêm với hãng sản xuất ô tô Ford.

Giám đốc điều hành Herbert Diess cho biết, ông hy vọng sẽ có một thỏa thuận hợp tác với Ford diễn ra vào cuối năm nay, đầu tiên kế hoạch hợp tác sẽ tập trung vào dòng xe thương mại. Ông nói thêm rằng, việc sáp nhập với Ford là điều không thể xảy ra và công ty không có dự định tham gia vào cổ phần của công ty Mỹ này.

Diess, Volkswagen's new CEO, poses during the Volkswagen Group's annual general meeting in Berlin

Việc sản xuất hàng loạt xe điện sẽ giúp nhà sản xuất ô tô này giảm chi phí sản xuất, thay thế các dòng xe chạy bằng diesel. “Dự đoán trước xu hướng thị trường xe hơi tiềm năng trong tương lai, Volkswagen sẽ là công ty thu được lợi nhuận cao nhất từ việc kinh doanh các loại xe điện”, Diess nói.

Volkswagen sẽ triển khai đầu tư cơ bản nhằm đưa các nhà máy của hãng trên toàn cầu đạt sản lượng 1 triệu chiếc xe chạy điện mỗi năm vào năm 2025. Hãng sẽ điều chỉnh dây chuyền sản xuất của 3 nhà máy tại Đức để sản xuất xe chạy điện, đồng thời xem xét liên minh với các công ty sản xuất pin và các hãng xe đối thủ.

 

Van Pham

Ý kiến của độc giả

0 bình luận

Gửi bình luận của bạn


Hoặc bình luận bằng Facebook


Bình luận mới

Nissan X-Trail V-Series – Nâng cấp để cạnh tranh

mẫu xe 5+2 thanh lịch , nhưng rất tiếc không có

Chevrolet Trailblazer tranh thủ cơ hội

Về tinh năng thi hơn thánh fotuner nhưng ngoai noi thất

Cực chất SUV Nissan Terra sắp về Việt Nam

xe này bao giờ vè VN , giá xe la bao

Nghịch lý khi ô tô lại khan hàng...

lại có mùi độc quyền rồi. Chuản bị xếp hàng mua